TD Securities: Biên bản FOMC có khả năng thay đổi tâm lý thị trường vàng

Trong khi giá vàng đang phải đối mặt với áp lực mạnh mẽ từ tín hiệu diều hâu hơn của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, TD Securities vẫn hy vọng vàng sẽ có một kết quả tốt trong nửa sau của năm 2017. Yếu tố kích thích quan trọng trong tuần này chính là biên bản phiên họp tháng 6 của FOMC và báo cáo việc làm tại Mỹ.

“Tuần này, dữ liệu kinh tế quan trọng của Mỹ sẽ là động lực cho thị trường kim loại quý. Cụ thể, biên bản FOMC tháng 6 cùng với báo cáo việc làm tháng 6 công bố vào cuối tuần sẽ là những sự kiện quan trọng với khả năng chuyển đổi tâm lý thị trường vàng”- Ryan McKay và Daniel Ghali cho biết trong một báo cáo gần đây.

Tin tức đến từ Mỹ tuần này sẽ giúp thị trường trả lời câu hỏi liệu giai điệu “diều hâu” của Fed có thể còn tiếp tục hay không. Cùng với đó là kế hoạch điều chỉnh bảng cân đối kế toán như thế nào cho hợp lý.

“Báo cáo việc làm thực sự rất quan trọng trong việc định hình sự mong đợi của thị trường về khả năng Fed thực hiện các mục tiêu này”- họ viết.

Nếu dữ liệu gây thất vọng, vàng sẽ phục hồi và các nhà giao dịch có thể bắt đầu xem xét dự báo của Fed là không thực tế.

TD Securities cho biết thêm rằng bất chấp kết quả trong tuần này ra sao, kim loại vàng dự kiến vẫn đạt kết quả tốt trong 6 tháng cuối năm 2017 vì “kỳ vọng thay đổi lãi suất và lập trường diều hâu của Fed sẽ chẳng mạnh mẽ như chúng ta kỳ vọng.”

[AdSense-B]

Các sự kiện chính liên quan đến giá vàng trong suốt thời gian còn lại của năm là: Brexit, tên lửa Bắc Triều Tiên và cuộc bầu cử ở Ý.

Cũng theo TD Securities, các kế hoạch cải cách của Donald Trump hứa hẹn sẽ được các nhà đầu tư theo dõi cẩn thận.

“Thị trường cổ phiếu có vẻ đã khá hoàn hảo và chúng sẽ chịu áp lực bán nếu tỷ lệ lãi suất tăng cao hơn hoặc nếu chính quyền Trump không thể thực hiện kế hoạch giảm thuế thu nhập doanh nghiệp và thuế cá nhân”- McKay và Ghali cho biết thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: