Thần tài gõ cửa nhà Vàng

Với mong muốn mua Vàng vào ngày mùng 10 Âm lịch để có được may mắn cho cả năm, chính người tiêu dùng đã đem ‘Thần tài’ gõ cửa các đơn vị kinh doanh kim loại quý.

Theo ghi nhận của phóng viên Giavang.net trong ngày 10 Âm Lịch tại phố Vàng Trần Nhân Tông, nhiều người tới mua vàng đã xếp hàng từ sáng sớm mặc trời mưa rét để mong có được những chỉ/lượng hay sản phẩm vàng may mắn. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng cũng có sự chuẩn bị khá kĩ lưỡng cho ngày này bởi vài năm gần đây, thị trường vàng trầm lắng. Doanh thu bán vàng ngày Thần Tài bằng một tháng, thậm chí bằng vài tháng bán hàng thông thường, nên doanh nghiệp nào cũng cố gắng tìm mọi cách thu hút nhiều người mua.

Các doanh nghiệp Vàng lớn có doanh thu khủng

Ngày 26/2, ông Huỳnh Văn Tẩn, Giám đốc quan hệ đối ngoại Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết tính đến thời điểm 17 giờ ngày 25/2 (mùng10 tháng giêng – ngày Thần tài), doanh thu các sản phẩm Thần tài của PNJ đạt hơn 750 tỉ đồng, tăng gần 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng số lượng sản phẩm bán ra đạt 169.000 sản phẩm.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI cũng cho biết, toàn bộ số lượng sản phẩm chuẩn bị đã bán hết sạch trong ngày Thần Tài, theo số lượng thống kê cập nhật chưa đầy đủ khoảng trên 260.000 sản phẩm. Các sản phẩm Kim Tuất Cầu May, Kim Tuất chiêu tài, Nano phủ vàng 99,99 và các sản phẩm nữ trang vàng ta như nhẫn kim tiền là bán chạy nhất.

Trần Như My – Giám đốc Kinh doanh Vàng Tập đoàn DOJI cho biết, so với tất cả các năm chủng loại sản phẩm năm nay đa dạng về mẫu mã và giá cả so với thị trường, khách hàng có nhiều lựa chọn phù hợp (cả về ý nghĩa sản phẩm và giá cả. Bà cũng cho biết, “khác với mọi năm, năm nay khách hàng mua sản phẩm làm quà tặng từ trước Tết và mua cầu may từ rất sớm (từ ngày mùng 6 Tết). Tại HCM, Đà Nẵng, Huế, Nghệ An các Trung tâm bán hết các sản phẩm phục vụ ngày Thần Tài từ 18h. Tại HN, Hải Phòng, các Trung tâm của DOJI đón những vị khách cuối cùng tới 23h hơn”.

Theo ông Phạm Hải Âu – Phó Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý ước tính lượng khách tăng hơn 30% so với dịp Thần Tài năm ngoái và mỗi cửa hàng trong hệ thống bán ra khoàng 10.000 sản phẩm. Đa phần khách hàng mua sản phẩm vàng cầu may nên những sản phẩm với định lượng nhỏ (0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ …) được ưa chuộng.

Theo tổng giám đốc một công ty vàng lớn có trụ sở tại TP.HCM, số lượng vàng nữ trang bán ra chỉ trong ngày Thần tài bằng 30 – 40% sản lượng vàng bán ra cả năm của công ty.

Diễn biến giá vàng trong ngày Thần tài cũng khá sôi động, bằng cách nới rộng chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra, các đơn vị kinh doanh kim loại quý đã có được một ngày làm việc có hiệu quả nhất trong năm.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: