Standard: Vàng Pullbacks về $1250 sẽ là ‘điểm nhảy vào thị trường lí tưởng’

Ngân hàng Standard Chartered cho biết bất kỳ sự sụt giảm nào của giá vàng về ngưỡng $1250/oz đều sẽ là cơ hội mua vào cho các nhà đầu tư.

Cho đến thứ Năm, kim loại quý đã di chuyển cao hơn. Đà tăng xuất phát kể từ khi biên bản cuộc họp chính sách tháng 5 của Ủy ban Thị trường mở Liên bang công bố vào thứ Tư, theo đó, dường như các nhà hoạch định chính sách sẽ không đề xuất đẩy nhanh tốc độ thắt chặt tiền tệ của họ. Thị trường sau đó nhận được yếu tố hỗ trợ đắc lực hơn trong việc mua trú ẩn an toàn sau khi hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên bị hủy bỏ. Hiện tại, giá vàng đã vượt ngưỡng tâm lý $1300.

Lúc nào nên đặt lệnh mua vàng dài hạn?

Tuy nhiên, tất nhiên, vàng nên đảo ngược xu hướng này. Standard cho biết:

Chúng tôi xem việc giá giảm xuống mức $1250/oz như một ngưỡng tốt để nhà đầu tư đặt vị thế mua dài hạn.

Báo cáo, được viết bởi nhà phân tích kim loại quý Suki Cooper, cho biết quý II có thể sẽ là thời điểm yếu nhất trong năm đối với vàng. Vàng đã phá vỡ dưới ngưỡng $1300/oz tuần trước và chạm mức thấp mới 2018 vào đầu tuần này. Tuy nhiên, Standard dự kiến ​​giá sẽ ở mức trung bình $1375/oz trong quý IV khi đồng đô la Mỹ trở lại với xu hướng đi xuống và tiềm năng về kỳ vọng lạm phát tăng.

Cooper giải thích rằng thị trường từng giảm xuống dưới mức $1250 trước cuộc họp của FOMC vào 12 năm ngoái. Đây là mức độ cuối cùng mà tại đó thị trường vật chất phản ứng nhanh chóng với sự suy giảm giá, bà chỉ ra, khi người mua ở các quốc gia chủ chốt của Trung Quốc và Ấn Độ “xem giá giảm như một cơ hội mua tốt”.

USD và lợi suất Trái phiếu vẫn là yếu tố chi phối thị trường vàng

Nhân tố điều hướng chính đối với vàng vẫn là đồng USD, do mối tương quan giữa 3 tháng tiếp tục vừa qua trên 70%, Standard cho biết. Tiếp theo là lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm, với mối tương quan 3 tháng tăng mạnh trên 50%.

Các nhà chiến lược ngoại hối của Standard mong đợi sự suy yếu của đồng đô la Mỹ do sự phục hồi của nền kinh tế toàn cầu sau một sự suy giảm tạm thời trong quý đầu tiên, cũng như các rủi ro thương mại do Mỹ tạo ra. Cooper cho biết:

Bất ổn địa chính trị xung quanh Trung Đông, chủ nghĩa bảo hộ và trừng phạt thương mại tiếp tục hạn chế rủi ro giảm giá vàng, thay vì cung cấp chất xúc tác để đẩy giá cao hơn.

Bà mô tả dòng vốn tại các quỹ giao dịch trao đổi vàng là tương đối ổn định và “chắc chắn” khi các nhà đầu tư có quan điểm dài hạn hơn và chuyển sang vàng như một hàng rào chống lại sự bất ổn địa chính trị. Dòng vốn vào ETF đã đạt 98 tấn và đang trên đà vượt quá 231 tấn hàng năm của năm ngoái.

Thổ Nhĩ Kỳ là điểm sáng của thị trường vàng

Trong khi đó, Standard báo cáo rằng người mua ở Thổ Nhĩ Kỳ đã hỗ trợ tăng giá vàng bất chấp mức cao nhất mọi thời điểm bằng nội tệ. Nhập khẩu vàng của Thổ Nhĩ Kỳ đạt 361 tấn kỷ lục trong năm ngoái và tăng 45% so với cùng kỳ vào năm 2018.

Standard cho biết:

Người tiêu dùng địa phương đã chuyển sang vàng như một cửa hàng có giá trị trong bối cảnh lạm phát gia tăng, căng thẳng về chính trị và kinh tế cao hơn và sự yếu kém tiền tệ. Hơn nữa, ngân hàng trung ương của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng thêm dự trữ vàng từ tháng 5/2017, bao gồm 85,9 tấn trong năm ngoái và 29,9 tấn kể từ đầu năm 2018.

Nhu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ đã yếu đi ở các khu vực khác, và các điều kiện hiện tại cho thấy nhu cầu vàng sẽ vẫn mạnh.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: