Standard Chartered dự đoán giá vàng trong quý IV là $1300/oz

Trong hôm thứ Tư, Standard Chartered đã nâng mức dự báo giá vàng của họ, cho biết khả năng giá quý kim trong quý IV là $1300 cao hơn rất nhiều so với $1200.

Báo cáo được viết bởi nhà phân tích Suki Cooper, đã nâng mức dự báo giá vàng trong quý IV lên $1300 từ mức $1230 trước đó. Trong một thời gian, giá quý kim dao động trong khoảng $1200 đến $1300.

“Chúng tôi tin rằng giá vàng sẽ chạm đến mức $1300/oz thay vì thử nghiệm xu hướng giảm trong thời gian cuối năm..”, báo cáo cho biết đồng thời liệt kê những dự đoán về lộ trình tăng lãi suất ‘hiền lành’ của Fed trong giai đoạn 2018-19, lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm giảm mạnh và thuế GST của Ấn Độ áp lên vàng sẽ có thể là một rào cản hành chính tạm thời hơn là ảnh hưởng lâu dài đến nhu cầu tiêu thụ của nước này.

Ngân hàng cũng liệt kê một số rủi ro giảm giá cho thị trường vàng như việc cắt giảm bảng cân đối kế toán của Fed, lạm phát trì trệ, nhu cầu vàng của Ấn Độ bị ảnh hưởng bởi rủi ro hành chính.

Cooper chỉ ra rằng 3 lần tăng lãi suất gần đây của Fed đã đánh dấu các mức đáy trong chu kì của giá vàng, nhưng các mức giá đáy đó đang tăng lên. Vàng thử nghiệm mức giá đáy quanh ngưỡng $1050 trong lần tăng lãi suất đầu tiên của thập kỉ vào tháng 12 năm 2015, sau đó là $1130 cuối năm ngoái và quanh $1200 trong lần này.

[AdSense-B]

“Giá vàng xuyên thủng đường chuyển động trung bình 50 ngày và 100 ngày, giảm xuống dưới mức $1250/oz và chúng tôi nghĩ lần tăng lãi suất sắp tới sẽ hạn chế rủi ro tăng giá vàng”, Standard Chartered nói.

Các nhà kinh tế của Standard Chartered mong chờ Fed chính thức tăng lãi suất lần thứ 3 trong năm nay vào tháng 12. Tuy nhiên, họ cũng nghi ngờ rằng Fed sẽ tăng lãi suất 3 lần nữa trong năm 2018, thay vì 2 lần như dự báo.

Các nhà chiến lược lãi suất của Standard không còn mong đợi lợi suất trái phiếu 10 năm của Mỹ sẽ đạt mức cao trong ‘kỉ nguyên Trump’ nữa và lợi suất dự báo sẽ đạt 2,40% vào cuối năm 2017.

“Ngày càng có dấu hiệu cho thấy Trump sẽ không thể tiến hành được các chương trình kích thích tài chính khổng lồ của mình”, ngân hàng cho biết, và nói thêm rằng điều đó có nghĩa giá đáy của vàng sẽ ở quanh mức $1220 và $1240.

Trong khi đó, các chiến lược gia ngoại hối của ngân hàng nâng dự báo tỷ giá euro/dollar Mỹ của họ lên $1,16 so với mức $1,12 hiện nay. Đồng dollar yếu có xu hướng hỗ trợ giá vàng, vàng ngược lại.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: