Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

SJC giảm nhẹ, chênh với vàng thế giới 11,3 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 14/1/2022: Giá vàng đang được hỗ trợ bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm, nhưng lại chịu áp lực từ chủ trương đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed.

Cập nhật lúc 11h30, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 61,00 – 61,67 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng cả hai chiều mua – bán ra so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 61,10 – 61,50 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 30.000 đồng/lượng, bán ra giảm 70.000 đồng/lượng so với cuối ngày hôm qua.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,10 – 61,55 triệu đồng/lượng, giảm 30.000 đồng/lượng giá mua và 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên thứ Năm.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 60,85 – 61,45 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng mua vào – bán ra so với giá chốt chiều qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI. Nguồn: Giavang.doji.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay, lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (60% khách mua vào và 40% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch tại mốc 1.826,93 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.850 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 50,33 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đứng ở ngưỡng 11,3 triệu đồng/lượng.

Giá vàng đang được hỗ trợ bởi đồng USD và lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ cùng giảm. Chỉ số Dollar Index đo sức mạnh đồng USD sáng nay giảm dưới 94,8 điểm, thấp nhất 2 tháng, từ mức gần 95 điểm vào sáng qua. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm hiện giảm còn 1,73% từ 1,75% của phiên trước và hơn 1,8% vào đầu tuần – mức cao nhất 2 năm.

Tuy nhiên, kim loại quý vẫn chịu sức ép từ chủ trương Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đẩy nhanh thắt chặt chính sách tiền tệ trong năm nay để chống lạm phát.

Thống kê công bố ngày thứ Năm tiếp tục cho thấy lạm phát tăng nóng ở Mỹ, nhưng không tệ như một số chuyên gia kinh tế lo ngại trước đó. Chỉ số giá nhà sản xuất (PPI) tháng 12 ở Mỹ tăng 9,7% so với cùng kỳ năm trước và tăng 0,2% so với tháng trước. Mức tăng cả năm là lớn nhất kể từ khi chỉ số này bắt đầu được ghi chép vào năm 2010, nhưng mức tăng tháng thấp hơn mức dự báo 0,4% mà giới chuyên gia đưa ra trước đó.

Hôm thứ Tư, báo cáo cũng từ Bộ Lao động Mỹ cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 của Mỹ tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, cao nhất từ 1982, nhưng cũng nằm trong dự báo của chuyên gia.

Lạm phát cao có lợi cho giá vàng, kênh đầu tư chống lạm phát hàng đầu, nhưng cũng là nguồn áp lực giảm giá đối với vàng vì lạm phát cao sẽ dẫn tới chính sách tiền tệ thắt chặt. Theo dự báo, Fed sẽ có đợt nâng lãi suất đầu tiên vào tháng 3 tới.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro