Image default
Phân tích Phân tích Vàng Tin mới nhất

Sẽ ra sao nếu vàng phá vỡ mẫu hình tam giác đối xứng trung hạn?

Tóm tắt

  • Các chỉ báo kĩ thuật đang phát đi tín hiệu trái chiều. Biểu đồ vàng ghi nhận mẫu hình tam giác đối xứng.
  • Căng thẳng Nga- Ukraine leo thang có thể thúc đẩy sức hút trú ẩn an toàn của vàng.
  • Áp lực lạm phát gia tăng ảnh hưởng tâm lí nhà đầu tư.
  • Thị trường chờ đợi cuộc họp của Fed.
  • Tâm lý khách hàng của IG ủng hộ sự giảm giá ngắn hạn.

Phân tích

Góc nhìn cơ bản

Vàng giao ngay đã tăng trong tuần này khi thị trường nhận định rằng góc nhìn diều hâu của Fed đã được phản ánh vào đà tăng trước đó của đồng USD. Vì vậy, trong tuần 17-21/1, USD không còn tăng cao so với các đồng tiền đối thủ nữa.

Nhà đầu tư không còn có xu hướng mua vào USD dù rằng lợi suất Trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2020. Triển vọng chung vẫn là ủng hộ đồng bạc xanh nhưng kết quả FOMC vào tuần tới sẽ làm sáng tỏ hơn cách Fed thắt chặt tiền tệ trong tương lai.

Biểu đồ lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ kì hạn 10 năm

Nguồn: Refinitiv

Căng thẳng Nga-Ukraine leo thang trong ngắn hạn có thể tác động đáng kể đến thị trường hàng hóa nếu các lệnh trừng phạt được áp đặt đối với Nga khiến giá khí đốt tự nhiên và lúa mì nói chung tăng cao.

Lạm phát toàn cầu đang tăng nóng với cách tiếp cận không khoan nhượng của Trung Quốc đối với Covid-19 và giá dầu cao nhất nhiều tháng.

Vàng đang thể hiện mình là một tài sản chống lạm phát và tài sản phòng hộ trong giai đoạn căng thẳng địa chính trị.

Quan điểm dài hạn hơn (dự báo hàng năm) ủng hộ giá vàng giảm bởi lãi suất cao hơn, lợi suất thực tế tăng, lạm phát giảm dần và đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Góc nhìn kĩ thuật

Biểu đồ giá vàng hàng ngày

Mẫu hình tam giác đối xứng trung hạn của giá vàng kể từ giữa năm 2021 đang hội tụ cho thấy một sự đột phá sắp xảy ra. Sự đột phá lên 1830,00$ vào đầu tuần này đã giúp thị trường tiếp cận vùng 1850,00$ trước khi tích lũy quanh 1840,00$.

Cấu trúc kênh tăng (màu xanh lam) của vàng xuất hiện từ cuối năm 2021, giống như mô hình cờ hiệu giảm. Cờ hiệu giảm theo thông lệ là dấu hiệu của xu hướng giảm giá nếu giá phá vỡ dưới hỗ trợ của lá cờ. Với các nguyên tắc cơ bản hỗ trợ đồng đô la trong dài hạn, đây chắc chắn là một mô hình đáng để theo dõi.

Từ quan điểm tăng giá, vẫn còn nhiều khả năng để chạy lên vùng kháng cự tam giác (màu đen) và có thể trùng với Chỉ số Sức mạnh Tương đối (RSI) quá mua. Các yếu tố cơ bản có ảnh hưởng lớn vào thời điểm hiện tại nhưng mọi sự sẽ trở nên rõ ràng hơn sau cuộc họp FOMC 26/1.

Mức kháng cự ngắn hạn của vàng: 1850,00$ – 1840,00$

Mức hỗ trợ ngắn hạn của vàng: 1830,00$ – 1820,29$

Tâm lí khách hàng IG (IG CLIENT SENTIMENT BEARISH) là tiêu cực

IGCS cho thấy các nhà giao dịch bán lẻ hiện đang mua vàng rõ rệt, với 70% nhà giao dịch hiện đang nắm giữ các vị thế mua (tính đến thời điểm này). Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và việc các nhà giao dịch mua ròng dài hạn cho thấy xu hướng giảm giá trong ngắn hạn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.