Saxo Bank- Vàng tỏa sáng hơn hầu hết các mặt hàng khác trong quý II

0
842

Vàng và quý kim có thể tỏa sáng hơn hầu hết các lĩnh vực hàng hóa khác trong quý II, đặc biệt là thị trường dầu mỏ đang gặp khó khăn, theo một nhà phân tích nói.

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho biết chỉ số hàng hóa Bloomberg đã giảm mạnh trong tháng trước khi vàng ghi nhận mức bán ra giữa các quỹ phòng hộ. Ông nói thêm rằng các quỹ đã nhanh chóng hạ bớt các khoản đầu cơ của họ vì động lực đã giảm dần sau khi giá đạt đỉnh vào giữa tháng hai.

“Quý II không có khả năng là bước ngoặt của chỉ số vì nhiều rủi ro vẫn tồn tại trong các lĩnh vực khác nhau”, ông nói trong báo cáo quý ngày thứ Ba.

Lực cản lớn nhất đối với hàng hoá trên diện rộng có thể là giá dầu yếu. Hansen cho biết ông hy vọng giá dầu sẽ tiếp tục suy yếu khi việc cắt giảm sản lượng bởi Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trở nên vô nghĩa do sản lượng dầu tăng ở Mỹ và các nước không thuộc OPEC.

[AdSense-B]

Tuy nhiên, triển vọng thiếu sáng của các hàng hóa khác có thể có nghĩa là vàng sẽ tỏa sáng rực rỡ hơn nhiều. Các nhận xét của Hansen đưa ra khi giá vàng thử nghiệm mức kháng cự quan trọng lần thứ ba trong một tháng. Ông nói thêm rằng áp lực mới nhất của vàng đến sau khi có một sự điều chỉnh nhỏ, một dấu hiệu cho thấy sức mạnh cơ bản của thị trường.

Thứ Ba, vàng kì hạn tháng 6 được giao dịch tại $1257,5/oz, tăng 0,28% trong ngày. Lợi nhuận đạt được tăng 8,6% trong quý I.

“Thế giới hiện đang đối mặt với một loạt các rủi ro về địa chính trị mà về mặt số lượng là cao nhất mà chúng ta thấy trong một thời gian dài. Tình hình này có thể sẽ tiếp tục thu hút được nhu cầu của các nhà đầu tư tìm kiếm sự đa dạng hóa và phòng ngừa những sự kiện không lường trước được “, ông nói.

Hansen cho biết trong khi vàng có nhiều tiềm năng tăng điểm, rào cản đầu tiên vẫn còn nguyên. Thị trường cần phải phá vỡ ngưỡng kháng cự $1.264/oz. Tuy nhiên, Hansen cho biết ông nghĩ rằng chỉ là vấn đề thời gian trước quý kim phá giá và ông vẫn duy trì mục tiêu cuối năm của mình là $1.325/oz.

Nhìn vào bạc, Hansen lưu ý rằng vị thế đầu cơ hiện tại cao hơn ba lần so với mức trung bình năm năm, một dấu hiệu cho thấy thị trường có thể nhạy cảm với lợi nhuận khi các quỹ phòng hộ thanh lý vị thế.

Ông nói ông hi vọng bạc sẽ đạt $19/oz cho đến cuối năm. Bạc kì hạn tháng 5 gần đây nhất được giao dịch ở mức $18,31/oz, tăng 0,57% trong ngày.

[AdSense-C]

Giavang.net