Sau khi giảm tới 2%, Vàng vẫn có thể chìm sâu hơn nữa!

Giá vàng đã giảm xuống dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng ở mức $1300/oz và trong khi thị trường bị quá bán, vẫn còn chỗ cho giá giảm xuống, theo một số nhà phân tích.

Vàng cuối cùng đã di chuyển xuống dưới phạm vi giao dịch gần đây của mình khi thị trường không thể chịu được kỳ vọng lãi suất tăng, đã đẩy lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ trên 3%, mức cao nhất kể từ năm 2011.

Giá vàng giao tháng 6 vừa qua giao dịch ở mức $1294,20/oz, giảm gần 2% trong ngày.

Có thể bạn quan tâm:

Phillip Streible, nhà phân tích thị trường cao cấp của RJO Futures cho biết:

Sự gia tăng lợi suất trái phiếu có nghĩa là tăng lãi suất tháng 6 đã được đưa vào định giá. Do đó, chúng ta có thể thấy giá vàng giảm trong ngắn hạn. Tôi nghĩ vàng có thể lùi xuống còn $1250/oz trước khi tất cả mịt mù lắng xuống.

Vàng sẽ còn giảm thêm nữa

Ole Hansen, người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo, đồng ý rằng vàng đang phải chịu đựng do sự thay đổi kỳ vọng lãi suất. Ông giải thích rằng với giá dầu chạm mức cao nhất trong nhiều năm qua, vượt 70 USD/thùng, điều này làm tăng lo ngại lạm phát trên thị trường, và Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát.

Hansen nói thêm rằng bước lùi của vàng hôm thứ Ba là dựa trên cơ sở rộng lớn vì nó đang mất giá so với các loại tiền tệ toàn cầu chính khác như đồng euro. Ông nói:

Ngay bây giờ lũ lụt đã ập đến và tôi nghĩ rằng chúng ta có thể thấy đà giảm đẩy giá thấp hơn nhiều.

Cùng với kỳ vọng lạm phát ngày càng tăng, đồng USD đã nhận được một sự thúc đẩy vào thứ Ba sau dữ liệu bán lẻ tháng 4 tốt và dữ liệu sản xuất mạnh hơn dự kiến ​​từ Cục Dự trữ Liên bang New York.

Nhìn về phía trước, Hansen nói rằng mức giá mà ông đang xem xét là $1286/oz. Ông bày tỏ quan điểm:

Nếu mức đó bị phá vỡ, thì các nhà đầu tư sẽ bắt đầu đặt câu hỏi liệu đây có phải là một sự điều chỉnh.

Darin Newsom là chuyên gia phân tích cao cấp của DTN. Vị này cho biết mình đang xem mức $1286 vì nó đại diện cho xu hướng chính từ mức thấp nhất trong năm 2015.

Tia hi vọng nhỏ nhoi cho vàng?

Trong khi vàng đang chịu thiệt hại đáng kể nếu xét theo biểu đồ kỹ thuật, vẫn còn một chút hy vọng rằng giá có thể hồi phục trở lại.

Hansen cho rằng, nếu thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, các nhà đầu tư có thể nhảy vào vàng như là một khoản đầu tư trú ẩn an toàn thay thế. Ông nói thêm rằng nếu áp lực lạm phát dài hạn tăng cao hơn, thì vàng vẫn có vẻ hấp dẫn vì lãi suất thực sẽ vẫn ở mức thấp.

Streible chia sẻ một cách mà các nhà đầu tư giá lên có thể chơi trên thị trường là mua các quyền chọn mua dài hạn. Ông thích ý tưởng mua các quyền chọn mua tại mức $1320 tháng 12. Vị này nói thêm, các nhà đầu tư nên xem xét các tùy chọn bên trên mức trung bình động 200 ngày của vàng, tức là ở mức $1315,70/oz.

Tôi nghĩ rằng bạn cần phải cung cấp cho vàng một thời gian để phục hồi sau này. Không có gì trong tương lai được biết trước sẽ đẩy giá cao hơn.

Giavang.net 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch