Sau cuộc họp của Fed, USD giảm, quý kim phục hồi giá

Chỉ một ngày sau kết luận cuộc họp tháng này của Ủy ban thị trường mở Fed, những người tham gia thị trường không chỉ lĩnh hội các thông tin từ Fed, họ còn phản ứng lại các thông tin được đưa ra cho họ.

Như chúng ta đã nói tuần trước, điều đã được chấp nhận rộng rãi như một sự chắc chắn tuyệt đối là kết quả ròng của cuộc họp FOMC lần này sẽ là gia tăng lãi suất. Xem xét việc tăng lãi suất này chỉ là lần thứ ba kể từ cuộc suy thoái kinh tế năm 2008, có thể nói rằng chính sách tiền tệ của Fed tỏ ra dễ chịu hơn. Do đó, hầu hết các nhà phân tích, bao gồm cả bản thân tôi, tin rằng tăng lãi suất ngày hôm qua đã được tính toán vào giá thị trường hiện tại.

Đồng thời có một sự không chắc chắn về hướng đi trong tương lai của Fed. Quan trọng nhất, câu hỏi vẫn là liệu giọng điệu của họ có trở nên hung hăng hơn hay không khi mà nền kinh tế đã bắt đầu nóng lên. Sự không chắc chắn này dẫn đến vài mối bận tâm thực sự rằng các thành viên của Fed sẽ có lập trường hiếu chiến hoặc hung hăng hơn thông qua số lần tăng lãi suất dự kiến trong năm nay hay tỉ lệ lãi suất thực tăng.

Các mối lo ngại về Fed giảm bớt

Có thể bạn quan tâm:

Các mối bận tâm và lo ngại chắc chắn sẽ qua nhanh thông qua các bình luận được đưa ra trong bài phát biểu của bà Janet Yellen, cũng như những câu trả lời cho các câu hỏi của các phóng viên ngay sau tuyên bố của bà. Giọng điệu và thái độ của bà này, như mọi khi, đã được viết cẩn thận và sâu sắc. Việc sử dụng cẩn thận các từ ngữ và nhận xét đã nêu rõ rằng chính sách tiền tệ hiện hành của Fed sẽ vẫn tiện lợi, phụ thuộc vào số liệu, và quan trọng nhất, có những thay đổi dần dần liên quan đến việc tăng lãi suất. Ý kiến của bà cũng cho thấy mức độ minh bạch và rõ ràng cao, chính xác là những gì mà những người tham gia thị trường cần để cảm thấy thoải mái hơn về tương lai kinh tế của Mỹ.

[AdSense-C]

Chỉ số đô-la Index giảm mạnh

Kết quả thuần của các tuyên bố của Fed được đưa ra ngày hôm qua đã hàm ý rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục cung cấp một bối cảnh tiền tệ tiện lợi hơn. Theo thuật ngữ của dân không chuyên, điều này có nghĩa là tiền vẫn rẻ để đầu tư. Tuy nhiên, khoản tiền rẻ này sẽ tốn thêm 25 điểm cơ bản. Giọng điệu chủ hòa là những gì mà một số người tham gia thị trường muốn nghe và do đó chúng tôi thấy áp lực rất lớn đối với chỉ số Đô la Mỹ, đã mất 1,34% giá trị trong hai ngày giao dịch gần đây.

Giá vàng tăng mạnh hơn

Vàng mới đây chỉ được giao dịch trên $1200/oz, tăng mạnh khi thị trường tin rằng Fed đã tăng lãi suất chỉ 25 điểm cơ bản. Do Fed đã duy trì chính sách thích ứng hiện tại, hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 4, hiện đang giao dịch ở mức 1226, đã tăng khoảng 2% trong hai ngày qua, tăng lên mức cao trong hai tuần.

Nghiên cứu kĩ thuật gần đây của chúng tôi chỉ ra rằng mức hỗ trợ vàng là 1200 và sau đó sẽ đạt đến 1220. Nghiên cứu cũng chỉ ra mức kháng cự tại 1231 và 1250, với mức kháng cự chính là 1264.

[AdSense-B]

Bài viết là quan điểm của ông Gary Wagner – nhà phân tích có nhiều phân tích đăng tải ở Kitco.com và Thegoldforecast.com.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: