Sản xuất vàng trong 30 năm tới: “Nguồn cung rất khó mở rộng” – Yêu cầu mức giá cao hơn

Nguồn cung vàng toàn cầu “sẽ phải vật lộn để mở rộng” trong vòng 30 năm tới, khi những khám phá mới sẽ “khan hiếm” và tốn rất nhiều chi phí, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết trong một tập hợp các bài tiểu luận mang tên ‘Vàng 2048’.

Nguồn cung cấp vàng từ mỏ mới sẽ giảm sâu trong 30 năm tới bởi việc tăng chi phí phát hiện và khai thác, WGC cho biết dựa trên việc trích dẫn dữ liệu được cung cấp bởi công ty tư vấn kim loại quý Metals Focus.

Nhà chiến lược thị trường chính của WGC, John Reade, viết:

Có thể bạn quan tâm:

Những khám phá đã rất ít; với thời hạn dài và ngày càng kéo dài hơn. Chi phí vốn cho thế hệ tiếp theo của các mỏ lộ thiên lớn, thấp cấp đã phình lên, có lẽ vượt ra khỏi các mức độ dễ dàng có thể tài trợ. Các yêu cầu về môi trường, xã hội và quản trị (ESG) đang trở nên khó khăn hơn. Chi phí hoạt động đã tăng. Và, rủi ro chính trị đã gia tăng ở nhiều khu vực tiềm năng.

Trữ lượng khoáng sản vàng mặt đất vào cuối năm 2016 đạt tổng cộng chỉ trên 55.000 tấn, theo trưởng bộ phận khai thác mỏ Mark Fellows của Metals Focus. Fellows cho biết thêm:

Thậm chí bao gồm một yếu tố phục hồi tới 90% trong luyện kim, điều này sẽ chỉ đủ cung cấp quặng cho ngành công nghiệp trong 15 năm sản xuất ở mức giá hiện tại. Tuy nhiên, có thêm 110.000 tấn vàng trong tài nguyên khoáng sản được biết đến, quá đủ để thực hiện tỷ lệ cung cấp hiện có vượt quá năm 2048.

Những thách thức, vốn đã có mặt trong ngành, sẽ chỉ phát triển khi khai thác đòi hỏi giá vàng cao hơn để bền vững, Reade chỉ ra. Ông nhấn mạnh:

Thậm chí ngày nay, các mỏ vàng mới cần giá khoảng $1500/oz, và với chi phí tăng hàng năm 10% trong 15 năm qua, chi phí ESG [môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp] bổ sung có khả năng có nghĩa là giá vàng cao hơn sẽ được yêu cầu trong tương lai.

Những phát hiện mỏ vàng lớn mới đã trở nên hiếm hoi và thậm chí sẽ trở nên khan hiếm hơn trong ba thập kỷ tới. Reade bình luận:

Luôn luôn có tiềm năng cho một khám phá lớn dọc theo dòng tiền vàng Witwatersrand hoặc Nevada. Tuy nhiên, ngành công nghiệp đã tìm kiếm một cách thấu đáo cho các khoản tiền gửi như vậy với thành công rất hạn chế.

Ngược lại với nguồn cung giảm, nhu cầu vàng được dự báo sẽ tăng trưởng, đặc biệt là khi nhu cầu về trang sức và công nghệ. Ông viết:

Nhìn về phía trước, chúng tôi hy vọng nhu cầu trang sức sẽ tiếp tục tồn tại ở các thị trường phát triển. Sự phấn khích, tuy nhiên, sẽ tập trung vào các thị trường mới nổi, như nền kinh tế của các nước đang phát triển – và trong nhiều trường hợp dân số của họ – phát triển. Trên hết, sự giàu có đang gia tăng, khả năng kết nối và việc sử dụng các thiết bị điện tử trong các ứng dụng ngày càng mở rộng sẽ đòi hỏi lượng vàng tăng lên.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: