RBC lạc quan rằng vàng sẽ lên cao hơn nhưng lại hạ dự báo giá

Hiệu suất mờ nhạt của vàng, khi giá dao động quanh mức $1200/oz sau một xu hướng giảm trong 5 tháng, đã khiến các nhà phân tích hàng hóa tại RBC Capital Markets hạ triển vọng của họ đối với quý kim trong thời gian còn lại của năm cho đến năm 2019.

Trong một dự báo cập nhật, được công bố hôm thứ Hai, ngân hàng dự kiến ​​giá vàng trung bình quý IV sẽ ở mức $1266/oz, giảm so với ước tính trước đó là $1281/oz. Đồng thời, các nhà phân tích đã hạ dự báo trung bình giá vàng cả năm xuống $1279/oz và mức trung bình của năm sau xuống $1338/oz, thấp hơn so với ước tính trước đó là $1351/oz.

Giá vàng giao tháng 12 đóng cửa phiên giao dịch hôm thứ Hai ở mức $1204,40/oz, tăng 0,26% trong ngày.

Quý kim sẽ tăng trở lại

Tuy nhiên, mặc dù hạ dự báo giá vàng, các nhà phân tích vẫn lạc quan rằng quý kim cuối cùng sẽ tăng cao hơn. Các nhà phân tích cho biết trong báo cáo công bố hôm thứ Hai rằng:

Mặc dù điểm yếu này có thể kéo dài, chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng giá vàng hiện đang bướng bỉnh cư trú dưới mức chính đáng về cơ bản.

Các nhà phân tích lưu ý rằng một trong những yếu tố đã giữ vàng ở thế trầm cảm, mặc dù sự không chắc chắn của thị trường toàn cầu đang gia tăng, đó là nhận thức rủi ro thực tế của nhà đầu tư đã thay đổi đáng kể. Họ viết:

Vàng vẫn bị cô lập từ mức độ bất ổn bình thường mới và dường như chúng ta cư trú trong một môi trường kinh doanh đòi hỏi một “thực tế” hơn là một nguy cơ duy nhất để xem bất kỳ sự tăng giá vật chất nào trong giá vàng. Đối với vàng để phục hồi, thị trường cần phải chờ đợi một sự sụp đổ kinh tế tiêu cực đáng kể từ một sự kiện như xung đột thương mại đang diễn ra – một cái gì đó đủ lớn để bù đắp hiệu ứng của một đồng đô la mạnh.

Hãy nhảy vào thị trường vàng vì giá đang thấp

Trong khi RBC không dự đoán giá vàng sẽ sớm đạt $1400/oz, các nhà phân tích cho rằng giá hiện tại là một điểm đầu vào tốt cho các nhà đầu tư. Các nhà phân tích bình luận:

Nhìn chung, chúng tôi cho rằng giá hiện tại thể hiện một điểm đầu vào vững chắc dựa trên quan điểm cơ sở của chúng tôi rằng rủi ro về giá xuất hiện nhiều hơn ở phía trước. Khác với nhiều người, chúng tôi nghĩ rằng các chất xúc tác giảm dần đang bắt đầu suy yếu và vàng đang trong quá trình nhận được động lực trước khi một vật chất di chuyển cao hơn.

Đối với những gì có thể là chất xúc tác tiềm năng đẩy vàng ra khỏi kênh tại $1200/oz, ngân hàng cảnh báo các nhà đầu tư chú ý đến cuộc bầu cử trung hạn trong tháng 11. Họ nói:

Chúng tôi hướng tới các cuộc bầu cử giữa kỳ vào ngày 6/11 cho bất kỳ sự thay đổi tiềm năng nào về tình cảm dành cho chính sách thương mại và tình cảm chính sách của Mỹ nói chung. Cho dù chúng ta có thấy điểm uốn này vào năm 2018 hay không, chúng tôi vẫn thấy tiềm năng cho một số phân bổ cho không gian, một sự bình thường hóa trong định vị và thay đổi các yếu tố vĩ mô chính cho vàng vào năm 2019.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: