Quỹ ETF vàng toàn cầu ghi nhận bán ròng 23,7 tấn trong tháng 9 – WGC

Lượng nắm giữ vàng của các quỹ giao dịch hậu thuẫn (ETF) và các sản phẩm tương tự trên toàn cầu đã giảm 23,7 tấn trong tháng 9, tương đương với 932 triệu USD dòng vốn tháo chạy, Hội đồng vàng thế giới (WGC) cho biết hôm thứ Năm.

Đây là lần giảm thứ tư liên tiếp hàng tháng, khiến tổng lượng nắm giữ vàng của các quỹ toàn cầu chỉ còn ở mức 2.329 tấn. Khi kết hợp với mức giảm 1,1% của giá vàng trong tháng 9, tài sản vàng ETF được quản lý bằng đô la Mỹ giảm 2,3%.

Giao dịch ETFs như một cổ phiếu nhưng theo dõi giá của hàng hóa, với kim loại được đưa vào kho để trả lại cổ phiếu. Họ cung cấp cho nhà đầu tư việc tiếp xúc với giá vàng mà không phải chịu các khoản chi phí nhất định, chẳng hạn như khảo nghiệm và lưu trữ.

Có thể bạn quan tâm:

Các quỹ ETF ở tất cả các khu vực trên thế giới đều bán ròng vàng trong tháng 9, Hội đồng Vàng cho biết. Lượng vàng tại các quỹ ETFs châu Âu giảm 10,2 tấn, trong khi đó tại châu Á giảm 6,5 tấn. Các quỹ ETF của Bắc Mỹ ghi nhận động thái bán 6,1 tấn, trong khi phần còn lại của thế giới công bố số lượng bán lên tới 1 tấn. WGC bình luận:

Dòng vốn giao dịch vàng ở các quỹ ETF khu vực Bắc Mỹ có sự khác biệt giữa từng quỹ, nhưng cuối cùng vẫn cho thấy sự bán ròng tổng thể. Các quỹ có chi phí quản lý thấp hơn ghi nhận dòng vốn mạnh mẽ chảy vào vàng nhưng lại bị lấn át bởi dòng vốn ra của SPDR Gold Shares (GLD). Theo quan điểm của chúng tôi, điều này làm nổi bật sự đầu tư mua và nắm giữ so với áp lực bán từ các vị trí chiến thuật ngắn hạn.

Dữ liệu của Hội đồng Vàng cho thấy rằng SPDR Gold Shares đã công bố bán 12,9 tấn vàng. Trong khi đó, iShares Gold Trust tăng thêm 4,1 tấn, nguồn vàng vật chất của Anh tăng 3,6 tấn và SPDR Gold MiniShares Trust tăng thêm 3 tấn.

Kể từ đầu năm đến nay, Hội đồng vàng báo cáo các quỹ bán ròng 42,3 tấn vàng.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: