Quan điểm của Fed – Chìa khóa của thị trường vàng

Sau khi bật lên khỏi mức thấp hơn 6 tháng trong phiên giao dịch hôm qua 3/7, vàng đã tiếp tục tăng cao hơn trong ngày hôm nay. Theo đó, một số quan điểm cho rằng kim loại quý sẽ tạo ra cú bứt phá đáng kể nếu Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed phát đi tín hiệu sẽ ít hiếu chiến hơn trong việc nâng lãi suất.

Vàng đã thất bại trong việc tận dụng như một nơi trú ẩn an toàn trên các sự kiện thế giới gần đây; bao gồm những bất ổn xung quanh Brexit, cũng như các cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc. Chính xu hướng tiêu cực của quý kim đã khiến các nhà đầu tư phải trăn trở gãi đầu và suy nghĩ về những gì nó cần để đẩy giá cao hơn.

Một nhà phân tích tin rằng cơ sở hỗ trợ truyền thống của vàng như bất ổn chính trị hoặc lạm phát cao hơn đang ở bị cản trở trong thời điểm hiện tại và chỉ ngân hàng trung ương Mỹ mới có thể đẩy giá cao hơn đáng kể nếu họ kìm lại quyết tâm tiếp tục tăng lãi suất.

Có thể bạn quan tâm:

Ông cũng nói rằng việc tiếp tục các chương trình kích thích tại Nhật Bản và EU hiện đang được tiến hành cũng có thể hỗ trợ giá vàng trong thời gian tới. Chris Mancini, nhà phân tích nghiên cứu tại Gabelli Funds nhận xét:

Tôi nghĩ điều cuối cùng khiến vàng tăng cao sẽ là Fed tạm dừng nâng lãi suất và sau đó thị trường tận hưởng sự nới lỏng của Fed. Và, vì vậy nếu Fed bớt hiếu chiến hơn trong khi Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB và Ngân hàng Nhật Bản BOJ đang in tiền thì tôi nghĩ vàng sẽ làm rất tốt.

Tôi nghĩ rằng những gì để vàng thực sự di chuyển sẽ là một cái nhìn mà theo đó nền kinh tế sẽ chậm lại và Fed sẽ ngăn chặn chu kỳ thắt chặt của họ.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch