PTKT Vàng: Kịch bản thử nghiệm đường EMA 200 ngày khả quan hơn bao giờ hết

Hiện tại, vàng đang giao dịch ở mức $1232/oz và đã từng tăng lên mức cao 3,5 tháng tại $1240 vào đầu tuần này.

Quan trọng hơn, kim loại vàng đóng cửa ở mức $1235,29/oz ngày hôm qua, xác nhận sự đảo chiều tăng giá của mô hình cờ hiệu tăng – một mẫu hình tích cực – cho thấy sự tiếp diễn của đà tăng từ mức thấp nhất trong ngày 9/10 là $1183.

Biểu đồ vàng hàng ngày

Nguồn biểu đồ: Netdania

Sự bùng nổ cờ hiệu tăng củng cố tâm lý giá lên: Đường trung bình động 5 ngày và 10 ngày (EMA) đang hướng về phía bắc (lên cao). Đường 50 ngày EMA đang bắt đầu ủng hộ cho các nhà đầu cơ giá lên và đường cong EMA 100 ngày đã được thu hẹp. Hơn nữa, các đường 5 tuần và 10 tuần đã tạo ra chu kỳ tăng.

Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, câu chuyện về sự lo ngại rủi ro và tác động của nó đối với các kế hoạch thắt chặt của Fed đang bắt đầu thay đổi theo hướng ủng hộ cho vàng. Chỉ số đồng đô la (đối thủ lớn nhất của vàng) đã rời khỏi đỉnh 9 tuần và chỉ còn ở mức 96 điểm, trong bối cảnh cổ phiếu sụt giảm mạnh ở châu Á. Sự lo ngại rủi ro rất có thể khiến Fed phải suy nghĩ lại lập trường hiếu chiến của mình.

Kết quả là, kim loại màu vàng có thể sớm kiểm định đường trung bình động 200 ngày của mình tại $1251.

Chỉ khi vàng trượt xuống dưới ngưỡng EMA 10 tuần (hiện tại là $1216) thì động thái đó mới làm mất hiệu lực xu hướng tăng vừa thiết lập

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: