PTKT thị trường vàng, dầu ngày 5/3

  • Vàng tìm thấy chất xúc tác mới khi chiến tranh thương mại nhen nhóm

  • Thị trường dầu rung lắc khi kết quả bầu cử tại Italia khiến sức hấp dẫn rủi ro tăng lên

Kim loại quý hào hứng khi tìm thấy ngưỡng hỗ trợ mới và đang nỗ lực thoát khỏi mức đáy 2 tháng đã thiết lập vào tuần trước. Đà giảm mới đây xuất hiện sau khi bình luận đầy tính diều hâu của tân Chủ tịch FED Jerome Powell đã nhấn chìm sức hấp dẫn của các tài sản phi lợi tức cũng như các tài sản đối đầu với các đồng tiền mạnh. Tuy nhiên, bước đảo chiều đã được hình thành khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ tuyên bố tăng thuế nhập khẩu nhôm vào thép và khiến thị trường toàn cầu sốc mạnh.

Về mặt kỹ thuật, vàng đang ra sức hình thành đà hồi phục khi đứng trên đường kháng cự được xác định là bước giảm ngắn hạn từ mốc cao trung tuần tháng 2. Đóng cửa ngày trên mốc này- giờ đang là 1323.78– sẽ khuyến khích thị trường tìm về ngưỡng 23.6% Fibonacci tại 1333.51, xa hơn nữa là mốc 38.2% tại 1352.40. Ngược lại, một bước di chuyển về dưới ngưỡng hỗ trợ 1312.36-16.50 là cơ hội để quý kim trượt về mốc Fib retracement tại 1301.19.

Biểu đồ giá vàng
Biểu đồ giá vàng

Thị trường dầu

Dầu thô trượt giảm khi xu hướng tâm lý thị trường toàn cầu có phần lắng xuống. Tâm trạng nhàm chán của nhà đầu tư – ban đầu đã bị tổn thương bởi viễn cảnh tăng lãi suất mạnh tay của Fed, sau đó là cơn ác mộng chiến tranh thương mại – thông thường sẽ khiến giá cổ phiếu đi xuống. Hợp đồng WTI phản ánh rõ ràng những động thái này, đặc biệt là đà giảm của chỉ số S&P 500 .

Về mặt kỹ thuật, dầu thô đang chững lại tại ngưỡng hỗ trợ 38.2% Fibonacci tại 60.96. Đóng cửa ngày dưới hàng rào này sẽ lôi kéo thị trường trượt về mốc 50% tại 59.95. Ngược lại, di chuyển trên điểm uốn của biểu đồ tại 62.62 sẽ thôi thúc dầu tìm về mốc cao ngày 26/2 tại 64.21.

Biểu đồ giá dầu
Biểu đồ giá dầu

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: