Phố Wall và phố Main: Hậu Fed, vàng tiếp tục phục hồi

0
852

Cả phố Main và phố Wall đều mong vàng tiếp tục đà phục hồi của nó sau thông báo chính sách của Fed vào tuần trước

Cuộc khảo sát giá vàng của Kitco

Vàng phục hồi nhanh chóng sau khi các nhà hoạch đinh chính sách kết thúc cuộc họp kéo dài 2 ngày bắt đầu vào thứ Tư tuần trước. Các thương nhân nói rằng 25 điểm tăng cơ bản của Fed là nhân tố cấu thành nên giá vàng, khiến vàng phục hồi bán theo sự thật, mua theo tin tức- giống như một số thành viên phố Wall dự đoán thứ Sáu tuần trước. Hơn nữa, các thông báo của Fed không quá chủ chiến và không đưa ra dự định nào về việc thắt chặt hơn chính sách tiền tệ.

18 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát hàng tuần của phố Wall. 11 cử tri (61%) nhận định giá vàng sẽ tăng cho đến thứ Sáu tuần này. 2 cử tri (11%) nói giá giảm trong khi 5 người (28%) mong rằng thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 1965 bạn đọc Kitco tham gia vote trong 1 đợt bỏ phiếu của phố Main. Phần đông nhất là 1348 cử tri (69%) nghiêng về phía giá tăng. 392 người (20%) nói giá vàng sẽ giảm và 225 người (11%) có ý kiến trung lập.

Trong cuộc khảo sát thứ Sáu tuần trước nữa về giá vàng tuần trước, 58% cử tri phố Wall nhận định vàng tăng, trong khi phần lớn nhất của cử tri phố Main (46%) đi theo xu thế giảm. Đến 11 giờ 16 phút sáng theo giờ EST ngày thứ Sáu tuần trước, vàng tháng Tư trên sàn Comex tăng 2,4% và kết thúc tuần với giá $1229,9/oz.

Từ đầu năm 2017 nhưng không tính tuần trước, phố Wall đoán đúng xu hướng giá của vàng 6/9 lần hay 67%, trong khi phố Main là 5 lần tương đương 56%. Trở lại giữa tháng 5, phố Wall dự báo đúng 27 lần và sai 14 lần, tỷ lệ là 66%. Phố Main có 25 lần đoán đúng và 16 lần sai, tỷ lệ thắng trong thời gian đó là 61%.

[AdSense-C]

“Tôi nghĩ vàng sẽ tiếp tục bật lên”, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp tại RJO Futures nói. “Chúng ta đã có 1 quyết định lãi suất. Vàng đã bị quá bán và thị trường đã có được điều nó tìm kiếm. Giờ chúng ta đang thấy một số thay đổi. Tôi nghĩ giá sẽ lên $1250 khá chắc chắn”.

Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, cho biết ông sẽ chờ đợi sự hồi phục giá vào tháng 4 khi thị trường tập trung chuyển sang mức nợ trần của Mỹ, điều này có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ.

Sean Lusk, giám đốc phụ trách bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, cho biết: “Tôi nghĩ rằng mức đáy sẽ được mua cho đến khi có sự rõ ràng hơn từ Fed được đưa ra”. “Với mọi thứ đang diễn ra trên thế giới, bất ổn về địa chính trị và sự không rõ ràng trên thị trường, tôi nghĩ rằng nếu vàng có thể giữ mức thấp gần đây khoảng 1.200 USD thì cơ hội để thoát ra mức cao hàng năm là khá tốt”.

Adrian Day, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cũng tìm kiếm những lợi ích khác, bình luận rằng Fed lại tỏ ra thận trọng trong nhận xét của mình mặc dù tăng lãi suất. “Và với lạm phát đã tăng lên trong những tháng gần đây, vượt quá mục tiêu của Fed, Fed lại một lần nữa tụt lại mức lạm phát, do đó, lãi suất thực tế – điều thực sự quan trọng – không hề tăng”, Day nói.

Trong khi đó, Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures and Options LLC, là một trong số những người mong vàng giảm giá. Ông nhận xét rằng dữ liệu lãi suất mở của Comex cho thấy sự phục hồi sau cuộc họp của Fed trong ngắn hạn, được mua bởi các nhà giao dịch để bù lại các giao dịch giảm trước đó. Số lượng các vị thế mở không tăng mạnh với giá cả. Nếu có, điều này sẽ cho thấy sự nhiệt tình mua hàng hơn.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên Thị trường nói: “Phản hồi của đồng đô la “bán theo tin tức” đối với việc tăng lãi suất kỳ vọng của FOMC xứng đáng với phần lớn sự phục hồi $ 30 của vàng trong tuần qua. “Tuy nhiên, thực tế vẫn là đường hỗ trợ xu hướng tăng của vàng mở rộng từ mức thấp tháng 12 đã bị phá vỡ vào đầu tháng 3 và hiện nay đang trở thành ngưỡng kháng cự. Thêm vào đó, chỉ số đô- la index ba ngày, đã tăng sau khi trở lại ngưỡng hỗ trợ ở mức 100. Tôi cho rằng vàng sẽ có một tuần ổn định trong khoảng $1.215 – 1.240.

Trong khi đó, cử tri của phố Main trên Kitco đã chia sẻ suy nghĩ của họ về tính năng nhận xét mới của Kitco- Kitco Chat- bắt đầu vào tuần trước. Một độc giả đã viết:

“Vàng sẽ tăng lên cao hơn vì bây giờ lạm phát cao là sự bảo hiểm cho giá và các vấn đề chính trị tấn công EU trong năm 2017. Các nước EU sẽ tổ chức bầu cử, các nhà lãnh đạo mới được bầu lên là những người có thái độ thù địch với EU trong thời gian gần đây và Châu Âu sẽ chạm trán với những mất mát khổng lồ. Tôi coi vàng như là một phương tiện cất giữ giá trị và tôi dự định mua thêm cổ phiếu vàng cùng vàng miếng”.

[AdSense-B]

Giavang.net