Phố Wall và phố Main đều mong chờ vàng tăng trong tuần này

Cả phố Wall và phố Main đều mong chờ giá vàng mạnh hơn trong tuần này, dựa theo khảo sát của Kitco News

18 chuyên gia thị trường tham gia vào cuộc khảo sát của phố Wall. 9 cử tri (50%), nhận định giá vàng sẽ tăng cho đến thứ Sáu tuần này. 4 (22%), nói giá giảm, trong khi 5 người (28%), nhận thấy thị trường sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 1205 bạn đọc Kitco tham gia vote trong một cuộc khảo sát online của phố Main. Tổng cộng 723 người (60%), có nhận định giá tăng. 305 người khác (25%) nói vàng sẽ giảm, trong khi 177 (15%) có suy nghĩ trung lập.

Có thể bạn quan tâm:

Trong cuộc khảo sát vào thứ Sáu tuần trước đó, 65% cử tri phố Wall và 70% cử tri phố Main dự báo vàng sẽ tăng giá. Đến 11 giờ sáng, EDT, vàng tháng Sáu trên sàn Comex giảm 0,2% trong tuần xuống còn $1249,1/oz. Giả sử quý kim kết thúc tuần này với mức giá giảm, điều này sẽ phá vỡ chuỗi chiến thắng 4 tuần của phố Wall.

Từ năm 2017 không tính tuần trước, phố Wall nhận định đúng hướng đi của vàng 9/12 lần (75%), trong khi phố Main là 7/12 lần (58%).

Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group, nhận định giá vàng lên cao nhưng nói nó có thể là “một cuộc đấu tranh”, chỉ ra rằng cơn gió ngược của quý kim đã đến từ các thông báo gần đây khi quan chức Fed đưa ra tín hiệu về việc các nhà hoạch định chính sách hiếu chiến sẽ nâng lãi suất của Mỹ. Trong khi đó, một sự kiện lớn diễn ra tuần này là báo cáo hàng tháng bảng lương phi nông nghiệp đưa ra vào thứ Sáu.

“Tôi có cảm giác chúng ta đã định giá vào một con số rất lớn hoặc kì vọng đối với bảng lương”, Flynn nói. “Bởi vậy tôi nghĩ có khả năng chúng ta sẽ thấy đồng đô-la yếu đi một chút và vàng sẽ phục hồi dù không nhiều”.

Kevin Grady là một trong số ít cử tri phố Wall dự báo rằng vàng sẽ giảm trong tuần trước, dẫn chứng rằng thanh khoản dài hạn của thương nhân rời bỏ vàng kì hạn tháng Tư thay vì đảo ngược các vị thế trong các tháng tiếp theo.

“Nhiều người thanh lí rất nhiều hợp đồng vàng tháng tư thay vì đảo ngược vị thế của họ”, Grady nói, viện chứng một tuần giá vàng giảm trên sàn Comex. Tuy nhiên, ông nói tiếp, “Có sự khác biệt lớn giữa việc rời khỏi vị thế dài hạn của bạn và tiến đến vị thế ngắn hạn ở các mức độ. Tôi không thấy bất kì lí do chính nào cho việc nhận lấy các vị thế ngắn hạn. Việc tăng lãi suất không diễn ra vào 1 hay 2 tuần tới. Bởi vậy chúng ta có thể thư giãn một chút ở đây”.

[AdSense-B]

Trong khi đó, Adrian Day, chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, mong giá giảm một chút.

“Vàng đã có một cuộc chạy đua tốt, và một trong những yếu tố gây nên sự thay đổi của vàng- đồng đô-la có vẻ đang đảo chiều”, Day nói. “Tất cả chỉ là ngắn hạn, và chúng tôi duy trì quan điểm giá tăng trong trung và dài hạn. Vàng chỉ cần một lúc dừng để nghỉ ngơi thôi”.

Ken Morrison đưa ra quan điểm:

“Hợp đồng mở đã giảm 30.000 hợp đồng (7%) trong 2 ngày thứ 5 và 6 tuần trước do vàng phục hồi vọt lên mức $1260 giống như nó đã làm như vậy 30 ngày trước đó. Tất cả sự giảm của hợp đồng mở xảy ra đối với hợp đồng tháng Tư trước thời điểm phát hành lần đầu tiên, chỉ ra rằng các vị thế dài hạn chọn đứng bên lề quan sát thay vì xoay chuyển vị thế. Mô hình đầu và vai giữa tháng 3 ở mức thấp $1200 có thể kéo lại về mức $1220-25 để hoàn thành mô hình. Từ đó chúng ta phải đánh giá xu hướng tiếp theo nhưng điều quan trọng phải ghi nhớ đó là xu hướng tăng điểm từ mức thấp giữa tháng 12 vẫn duy trì do đó có một khuynh hướng tiêu cực nhẹ sẽ đến trong 4 hay 6 tuần tới là vàng có thể trở về mức $1200. Tôi hi vọng rằng các mức giảm từ giá hiện nay sẽ xảy ra vào tuần này”.

Henry To, nhà phân tích tại CB Capital Partners, một trong số những người nhận định thị trường đi ngang.

“Tôi đã nói từ 2 tuần trước rằng rất khó cho vàng để vượt mốc $1250/oz trừ khi có một số bất ngờ địa chính trị nổi lên, như Le Pen giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Pháp”, To nói. “Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi, sự tăng tốc phát triển kinh tế của Trung Quốc đang đến gần, khi ngân hàng Trung ương thắt chặt chính sách tiền tệ và khi chính phủ Trung Quốc áp dụng các chính sách thận trọng để ngăn chặn sự gia tăng giá tài sản của nước này. Kết quả là sự tăng trưởng tiêu dùng của người Trung Quốc. Vì ¼ nhu cầu vàng trên thế giới đến từ giới đầu tư và người tiêu dùng nước này, nên điều này sẽ dẫn đến giá vàng trì trệ hoặc thậm chí thấp hơn trong những tháng tới”.

Dưới đây là một số suy nghĩ của bạn đọc Kitco:

“Thị trường đã chạm mức cao nhất 1 tháng vào thứ Hai tuần trước, bở vậy tôi mong một số nhà đầu tư sẽ chốt lời để đẩy giá lên $1230”.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: