Phiên 5/6: USD giảm đẩy giá Vàng, Dầu tăng mạnh – Phố Wall diễn biến trái chiều

Sự suy giảm của đồng USD theo sau đà đi xuống của lợi suất Trái phiếu chính phủ Mỹ là nhân tố kích giá các tài sản định giá bằng đồng tiền này như Vàng – Dầu chốt phiên trong vùng tích cực.

Trong khi đó, các chỉ số chuẩn chứng khoán Mỹ lại kết phiên trong cả vùng đỏ và vùng xanh khi nhiều yếu tố chi phối.

Phố Wall: Cổ phiếu công nghệ tăng, cổ phiếu tài chính và tiêu dùng giảm

Chỉ số công nghiệp Dow Jones kết phiên giảm 13,71 điểm, tương ứng 0,06%, về 24.799,98 điểm, trong đó cổ phiếu của Goldman Sachs Group Inc. giảm mạnh nhất trong bối cảnh lợi suất trái phiếu chính giảm.

Trong khi đó, chỉ số S&P 500 tăng 1,92 điểm, tương ứng 0,07%, lên 2.748,79 điểm, trong đó cổ phiếu ngành tiêu dùng giảm 0,5% và cổ phiếu ngành tài chính lùi 0,4%.

Chỉ số Nasdaq Composite tiến 31,40 điểm, tương đương 0,4%, lên 7.637,86 điểm, đánh dấu phiên đóng cửa cao thứ hai liên tiếp và là phiên tăng thứ ba liên tục của chỉ số này.

Diễn biến các chỉ số chính. Biểu đồ: Reuters

Tương tự, chỉ số theo dõi cổ phiếu vốn hóa thấp Russell 2000 cũng đạt mức cao kỷ lục tại 1.664,63 điểm.

Cổ phiếu ngành công nghệ tiếp tục thực hiện vai trò dẫn dắt thị trường, trong đó một số công ty có sức ảnh hưởng lớn nhất bao gồm Apple Inc. Cổ phiếu của hãng Trái táo khuyết tiếp tục lên mức cao kỷ lục sau khi có thông tin tích cực về mảng phần mềm của hãng. Ngoài ra, cổ phiếu của Twitter cũng tăng do kỳ vọng được lọt vào rổ chỉ số S&P 500.

USD giảm cùng lợi suất Trái phiếu Mỹ

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo lường sức mạnh đồng USD với 1 rổ gồm 6 đồng tiền mạnh khác, giảm 0,2% về 93,828 điểm.

Cùng chiều, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm giảm 2,3 điểm cơ bản về 2,912%.

Vàng trở lại vùng tâm lý $1300/oz

Sau 2 phiên giảm, giá vàng giao tháng 8 tăng 4,90 USD, tương ứng 0,4%, lên 1.302,20 USD/ounce.

Nguồn: Kitco

Edward Meir, chuyên gia tư vấn độc lập tại INTL FCStone, hôm thứ Ba cho rằng giá vàng sẽ tăng từ mặt bằng hiện nay do đồng USD khó tăng giá mạnh từ nay đến cuối tháng.

Dầu thô tăng giá trở lại sau chuỗi ngày u tối

Giá dầu thô Mỹ WTI giao tháng 7 tại sàn Nymex tăng 77 cent, tương ứng 1,2%, lên 65,52 USD/thùng.

Còn giá dầu Brent giao tháng 8 trên sàn London tăng 9 cent, tương ứng 0,1%, lên 75,38 USD/thùng. Cả 2 loại dầu này đều giảm giá trong 3 phiên trước.

Fawad Razaqzada, Chuyên gia phân tích thị trường tại Forex.com, nhận định:

Giá dầu đã giảm đáng kể trong vài tuần vừa qua, sau khi Ả-rập Xê-út, thành viên đứng đầu của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), mạnh mẽ gợi ý về triển vọng gia tăng nguồn cung từ các nhà sản xuất trong và ngoài OPEC vào nửa cuối năm nay. Các nhà đầu cơ đã đổ xô bán dầu trước khi cuộc họp tiếp theo của OPEC diễn ra tại Vienna vào ngày 22/06. Thị trường rõ ràng tin rằng Tổ chức này sẽ kiềm chế cắt giảm sản lượng tại cuộc họp sắp tới.

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: