Phiên 23/05: USD tăng nhẹ do vụ đánh bom ở Manchester, vàng đi lui

Trong phiên giao dịch ngày hôm qua, nhờ đồng euro giảm giá sau vụ đánh bom ở Manchester, USD đã thoát được đà giảm kéo dài.

Phố Wall tăng nhẹ nhờ vào các đề xuất của Trump

Chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng nhẹ trong ngày thứ Ba sau khi kế hoạch ngân sách của Tổng thống Donald Trump được công bố. Dù vậy, đà tăng đã dịu bớt phần nào do đà sụt giảm của nhóm cổ phiếu hàng tiêu dùng không thiết yếu, Reuters đưa tin.

Vào ngày thứ Ba, mặc dù dữ liệu kinh tế ảm đạm, nhưng nhà đầu tư đã thở phào nhẹ nhõm khi kế hoạch ngân sách đầy đủ đầu tiên của ông Trump khớp với kỳ vọng, ngay cả khi kế hoạch này được dự báo sẽ không được thông qua tại Quốc hội Mỹ.

Có thể bạn quan tâm:

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones tiến 43,08 điểm (tương đương 0,21%) lên 20.937,91 điểm, chỉ số S&P 500 cộng 4,4 điểm (tương đương 0,18%) lên 2.398,42 điểm và chỉ số Nasdaq Composite nhích 5,09 điểm (tương đương 0,08%) lên 6.138,71 điểm.

USD tăng nhẹ trở lại nhờ vụ đánh bom ở Anh

Thị trường đã phản ảnh thông tin kinh tế châu Âu đang đi lên và đến giờ đồng USD đang mạnh trở lại.

Sau vụ đánh bom tại một buổi biểu diễn ca nhạc ở thành phố Manchester, đồng bảng Anh và đồng euro sụt giá. Trong khi đó, đồng yen Nhật, thường được coi là tài sản an toàn, quay đầu giảm giá dù đầu phiên tăng.

Chỉ số ICE U.S. Dollar, đo sức mạnh của đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,4% lên 97,40 điểm. Chỉ số này đã giảm 2,6% trong vòng 1 tháng qua và giảm 4,7% từ đầu năm do những bất ổn chính trị tại Washington.

Đồng euro giảm 0,5% xuống mức 1 euro đổi 1,1179 USD. Đồng tiền chung đã tăng giá 4,2% so với đồng USD trong vòng 1 tháng qua và tăng 6,2% tính từ đầu năm đến nay.

Biểu đồ: Finviz

Đồng yen Nhật giảm 0,4% so với đồng USD, xuống mức 111,82 yen đổi 1 USD. Tính từ đầu năm nay, đồng yen đã tăng 4,4% so với đồng USD.

Biểu đồ: Finviz

[AdSense-B]
Vàng giảm nhẹ do USD tăng giá

Các hợp đồng vàng tương lai quay đầu giảm nhẹ trong ngày thứ Ba, rút khỏi mức cao nhất trong 3 tuần khi đồng USD tăng nhờ đồng euro suy yếu sau một vụ nổ bom ở Anh, MarketWatch đưa tin.

Thị trường kim loại quý cũng tìm kiếm những dấu hiệu về thời điểm nâng lãi suất từ biên bản cuộc họp đầu tháng 5 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), dự kiến sẽ được công bố vào ngày thứ Tư.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao tháng 6 hạ 5,90 USD (tương đương 0,5%) xuống 1.255,50 USD/oz. Hôm thứ Hai, hợp đồng này đã khép phiên tại mức 1.261,40 USD/oz, mức cao nhất kể từ ngày 28/04/2017, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua. Ảnh: Kitco

Theo CNBC, cũng trong ngày thứ Ba, hợp đồng vàng giao ngay mất 0.48% còn 1,255.40 USD/oz

Diễn biến giá vàng giao ngay trên sàn New York

Dầu tăng 5 phiên liên tục do nhà đầu tư đặt kì vọng vào OPEC

Các chuyên gia phân tích nhìn nhận nhiều khả năng OPEC sẽ gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung thêm 9 tháng nữa.

Giới đầu tư cũng đánh giá kế hoạch của Tổng thống Donald Trump về việc bán bớt lượng dầu dự trữ của Mỹ. Đây là một phần của dự thảo ngân sách cho ông Trump đưa ra.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Bảy tăng 34 cent, tương đương 0,7%, lên 51,47 USD/thùng.

Tương tự, giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 28 cent, tương đương 0,5%, lên 54,15 USD/thùng. Giá của hai loại dầu này hiện đang ở mức cao nhất trong vòng hơn 1 tháng.

Giá dầu đã leo dốc phiên thứ năm liên tiếp, giúp giá dầu WTI tăng 11% trong vòng 2 tuần qua, do thị trường kỳ vọng OPEC sẽ đạt được đồng thuận gia hạn thỏa thuận cắt giảm nguồn cung trong cuộc họp diễn ra vào hôm thứ Năm (25/5).

[AdSense-C]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: