Phiên 20/04: Lo ngại chính trị tiếp tục phủ bóng lên vàng, USD lại đi lùi

0
821
Gold bullion on dollar bills

Phiên giao dịch ngày 20/04 chứng kiến quý kim quay đầu tăng nhẹ do các lo ngại chính trị vẫn còn hiện hữu trong tâm lý nhà đầu tư. Trong khi đó, đồng bạc xanh lui bước bởi ảnh hưởng từ dữ liệu xấu của nền kinh tế Mỹ.

Phố Wall tưng bừng khởi sắc

Chứng khoán Mỹ khởi sắc trong ngày thứ Năm, trong đó Nasdaq Composite lập kỷ lục mới nhờ kết quả lợi nhuận lạc quan mà dẫn đầu là American Express đã đẩy giá cổ phiếu tăng cao, Reuters đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, chỉ số Dow Jones tiến 174,22 điểm (tương đương 0,85%) lên 20.578,71 điểm, chỉ số S&P 500 tăng 17,67 điểm (tương đương 0,76%) lên 2.355,84 điểm và chỉ số Nasdaq Composite cộng 53,74 điểm (tương đương 0,92%) lên 5.916,78 điểm.

Đồng USD mất đà tăng

Đêm qua, đồng USD trên thị trường quốc tế mất đà tăng do một số thông tin xấu vừa đến với nền kinh tế Mỹ. Một khảo sát cho thấy triển vọng sản xuất trong tháng 4 tụt giảm từ mức 32,8 xuống 22.

Các chỉ báo gần đây đều cho thấy triển vọng kinh tế Mỹ sáng sủa. Tuy nhiên, vẫn có những góc tối, trong đó có chỉ số sản xuất vừa được Cục dự trữ liên bang Mỹ chi nhánh Philadelphia thực hiện.

Thất nghiệp tuần mới nhất của Mỹ tăng thêm 10.000 người cũng góp phần khiến bức tranh kinh tế Mỹ kém sáng.

Trước đó, tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng một đồng USD mạnh là tiêu cực với kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh sau đó vẫn tăng sau khi Fed công bố báo cáo cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn tăng trưởng vững. Phó chủ tịch Fed Stanley Fischer cho rằng, Fed có cơ sở tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ với tốc độ từ tốn do triển vọng kinh tế toàn cầu sáng sủa.

[AdSense-B]

Vàng quay đầu tăng nhẹ

Giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm thứ Năm (20/4), do giới đầu tư vẫn còn bất an về tình hình địa chính trị trên toàn cầu.

Giá vàng giao tháng Sáu tăng 40 cent, lên mức 1.283,80 USD/ounce, mức giá thấp nhất kể từ 12/4. Đây là phiên tăng giá thứ sáu của vàng trong bảy phiên gần nhất.

Biểu đồ: Finviz

Ở thời điểm cập nhật lúc 7h sáng theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay đang ở mức 1.281 USD/ounce, tăng so với mức chốt phiên hôm thứ Tư là 1.280,30 USD/ounce.

Biểu đồ: Kitco

“Sự quan ngại về địa chính trị dịu đi phần nào hồi đầu tuần nhưng đang trỗi dậy trở lại với tin tức về Nga, Syria đan xen, tin về Triều Tiên trình chiếu một video về việc tên lửa nước này nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa, và có tin máy bay ném bom của Nga xâm nhập sâu vào khu vực biên giới của Mỹ ở Alaska”, các nhà phân tích tại Zaner Group viết trong một báo cáo.

Dầu tiếp tục giảm do chưa gỡ bỏ được lo ngại về sản lượng

Giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ tiếp tục đà giảm hôm thứ Năm (20/4) sau khi bị “bốc hơi” gần 4% trong phiên trước, do lo ngại về sản lượng dầu Mỹ sẽ tăng và báo cáo cho thấy tồn kho xăng bất ngờ tăng khi mùa du lịch đang đến gần.

Tại Sàn giao dịch hàng hóa New York (Nymex), giá dầu WTI giảm 17 cent, tương đương 0,3%, xuống mức 50,27 USD/thùng.

Hợp đồng tháng Năm hết hạn vào cuối phiên. Giá dầu WTI giao tháng Sáu đóng cửa giảm 0,3% xuống 50,71 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent tại thị trường London tăng 6 cent, tương ứng 0,1%, lên 52,99 USD/thùng.

Giá dầu Brent kết phiên tăng khi có dấu hiệu cho thấy các nước sản xuất dầu chủ chốt thuộc OPEC sẽ ủng hộ gia hạn thỏa thuận cắt giảm giảm lượng trong nửa cuối năm nay.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp