Phiên 8/2: Vàng đạt đỉnh 3 tháng, đồng USD và chứng khoán Mỹ đi xuống

0
815

Trước những bất ổn gây ra bởi ông Donald Trump và các cuộc bầu cử sắp tới tại châu Âu, nhà đầu tư tiếp tục đổ vào vàng như là tài sản trú ẩn an toàn cho tiền của mình. Trong khi đó, áp lực từ phía Fed lại khiến đồng USD quay đầu giảm giá trong phiên ngày 08/02…

Mặc cho phố Wall đi xuống, Nasdaq lập kỉ lục mới

S&P 500 tăng nhẹ trong ngày thứ Tư khi các nhà đầu tư tiếp nhận hàng loạt báo cáo lợi nhuận, trong khi Dow Jones lùi bước trước sức ép từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, Reuters đưa tin.

Khép phiên giao dịch, Nasdaq Composite tăng nhẹ, đồng thời phá kỷ lục mới 2 ngày liên tiếp nhờ đà leo dốc của nhóm cổ phiếu công nghệ như Facebook và Apple.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, chỉ số Dow Jones lùi 35,95 điểm (tương đương 0,18%) xuống 20.054,34 điểm, trong khi chỉ số S&P 500 cộng 1,59 điểm (tương đương 0,07%) lên 2294,67 điểm và chỉ số Nasdaq Composite tiến 8,24 điểm (tương đương 0,15%) lên 5.682,45 điểm.

Đồng USD lùi bước so với các đồng tiền chủ chốt

Đồng USD giảm sau hai ngày tăng dưới áp lực của lợi suất trái phiếu tăng tại Mỹ và nhà đầu tư tính toán đến đợt tăng lãi suất trong tháng Ba của Cục dự trữ liên bang (Fed).

Đồng euro tăng 0,2% so với USD lên 1,0702USD/EUR.
Biểu đồ: Finviz

Đồng USD giảm 0,3% so với yen xuống 112,08JPY/USD.

Biểu đồ: Finviz
Chỉ số đồng USD (ICE U.S. Dollar Index) – thước đo diễn biến của đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt khác – mất 1,8%.

[AdSense-C]

Vàng tăng liền 5 phiên liên tiếp

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Tư, hợp đồng vàng giao tháng 4 tiến 3,40 USD (tương đương 0,3%) lên 1.239,50 USD/oz, mức đóng cửa cao nhất kể từ ngày 10/11/2016, dữ liệu từ FactSet cho thấy.

Những người tham gia thị trường cho rằng đà leo dốc của kim loại quý một phần do những lo ngại về sự không chắc chắn trong đường lối chính trị của Tổng thống Donald Trump và bất ổn gây nên trước những cuộc bầu cử sắp tới tại châu Âu.

Diễn biến giá vàng giao ngay 3 phiên vừa qua

Dầu quay đầu tăng nhẹ

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu tăng nhẹ trong ngày thứ Tư bất chấp dữ liệu cho thấy sản lượng dầu thô tại Mỹ tiếp tục có tuần leo dốc mạnh thứ 2 trong lịch sử, MarketWatch đưa tin.

Giá dầu thô Mỹ giao tháng Tư tăng 17 cent lên 52,35 USD/thùng trên Sở giao dịch chứng khoán New York Mercantile.

Diễn biến giá dầu thô Mỹ trong phiên. Nguồn: Finviz.

 

Giá dầu Brent giao tháng Ba tăng 8 cent lên 55,13 USD/thùng trên sàn ICE Future Europe.

Diễn biến giá dầu thô Brent trong phiên. Nguồn: Finviz

Trữ lượng dầu thô Mỹ tăng 13,8 triệu thùng trong tuần trước khi các nhà máy lọc dầu cắt lượng, theo số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng. Trước đó, số liệu của Viện dầu mỏ Mỹ cho thấy mức tăng thậm chí lớn hơn.

Giá dầu thô Mỹ tăng 4,2% sau thông tin trên.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp