Phải chăng vàng đang chuẩn bị cho một sự phục hồi theo kiểu Brexit?

0
843

Vàng một lần nữa lại là tâm điểm khi chinh phục mức cao nhất trong 3 tháng qua. Đây liệu có phải là tín hiệu đáng mừng cho nhà đầu tư vàng, hay chỉ là một sự phục hồi theo kiểu Brexit của giá vàng?

Giá vàng đã ghi nhận kịch bản khả quan trong 7/9 phiên giao dịch gần đây và tăng trong 5 phiên liên tiếp. Lần cuối cùng mà quý kim có biểu hiện như vậy đó là trước cuộc trưng cầu dân ý Brexit hồi cuối tháng Sáu.

Tuy nhiên, một thương nhân kì cựu vẫn không bị thuyết phục rằng đà tăng của vàng sẽ có thể kéo dài.

Todd “Bubba” Horwitz

“Tôi nhận thấy vàng có số lượng người mua lớn nhưng con số đó sẽ mất đi sớm thôi”, Todd “Bubba” Horwitz, giám đốc chiến lược tại Bubba Trading.com, nói với Kitco News hôm thứ Tư.

“Giá vàng có thể tăng đến mức $1300 nhưng tôi vẫn thấy nhiều cơ hội hơn cho xu hướng giảm”.

Giá vàng được giao dịch cao hơn vào hôm thứ Tư khi nhà đầu tư tiếp tục tìm kiếm tài trú ẩn an toàn trong môi trường lãi suất thấp và bất ổn địa chính trị gia tăng. Hợp đồng tương lai Vàng tháng Tư trên sàn Comex ổn định trong phiên tại giá $1239,5/oz, tăng 0,28% trong ngày.

Tháng Sáu năm ngoái, giá vàng tăng mạnh trước cuộc trưng cầu Brexit, kết quả của cuộc bỏ phiếu đó là nước Anh sẽ rời khỏi Liên minh châu Âu. Bất ổn gia tăng dẫn đến sự kiện giá vàng tăng trong 8 trên 9 phiên liên tiếp, và chỉ chấm dứt vào ngày có kết quả cuộc trưng cầu.

Theo ông Bubba, có khả năng rằng vàng sẽ lặp lại kịch bản kiểu Brexit. “Thật sợ hãi và tất nhiên chiến tranh tiền tệ sẽ ủng hộ cho giá vàng”, ông nói.

Tuy nhiên, bất kì bước tiến lớn nào của vàng cũng sẽ tồn tại không lâu cho đến khi thị trường thấy được “bước giảm cuối cùng đã chết”.

Nhà dự báo xu hướng nổi tiếng Gerald Celente có một chút lạc quan về đợt tăng giá này của vàng, ông nghĩ nó sẽ tiếp tục được ủng hộ nhờ nỗi sợ hãi thương mại.

“Bên cạnh một ông Trump khó đoán trước, niềm tin của nhà đầu tư còn đang bị mất dần bởi tình trạng bất bình trước tình hình địa chính trị”, nhà xuất bản tạp chí của Trend cho biết trong một lưu ý đến khách hàng hôm thứ Tư.

“Khi vô số những bất ổn địa kinh tế và địa chính trị tăng lên, giá vàng sẽ tăng vì nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn”, Celente lưu ý.

[AdSense-B]

Giavang.net