Image default
Hàng hoá Tin mới nhất

OPEC nhận định các nước khai thác dầu mỏ khác sẽ không thể thay thế nguồn cung của Nga

Tổng thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammed Barkindo ngày 4/5 cho rằng, các nước khai thác dầu mỏ khác sẽ không thể thay thế nguồn cung dầu mỏ của Nga trên thị trường.

Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo

Ông Barkindo nhấn mạnh rằng: “Đương nhiên lượng dầu xuất khẩu hơn 7 triệu thùng/ngày của Nga không thể được thay thế bằng các nguồn khác. Đơn giản là không có khả năng”.

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC), bà Ursula von der Leyen trước đó trong ngày cho biết EC, trong khuôn khổ gói trừng phạt thứ sáu đối với Nga, đề xuất cấm theo từng giai đoạn đối với tất cả các hoạt động nhập khẩu dầu của Nga vào Liên minh châu Âu (EU).

Theo bà von der Leyen, việc từ chối dầu mỏ của Nga sẽ diễn ra từng bước cho tới cuối năm nay. Người phát ngôn EC Eric Mamer nêu rõ rằng đề xuất cấm vận dầu mỏ Nga có tính đến thực tế là một số nước EU, vì một số lý do, phụ thuộc nhiều hơn vào các nguồn năng lượng của Nga.

Ở mộ diễn biên khác, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC+) có khả năng sẽ phê chuẩn một đợt tăng sản lượng nhỏ khác khi các thành viên tập hợp trong cuộc họp thứ Năm (5/5) do ảnh hưởng từ nguy cơ sụt giảm về nhu cầu ở Trung Quốc từ các biện pháp phong tỏa để kiểm soát virus. Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy việc thiếu năng lực sản xuất đang cản trở khả năng của nhóm trong việc cung cấp những mức tăng khiêm tốn.

Daniel Hynes, chiến lược gia cấp cao về hàng hóa tại Australia và New Zealand Banking Group cho biết: “Mức tăng thấp hơn nhiều so với mức mà tôi cho là xứng đáng với một cú hích lớn như vậy đối với nguồn cung, trong khi chúng tôi vẫn mong đợi Trung Quốc kiểm soát sự bùng phát Covid-19 hiện tại và giảm bớt các hạn chế. Điều này sẽ dẫn đến một thị trường cực kỳ thắt chặt”.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.