Image default
Tin mới nhất Vàng Vàng thế giới Vàng trong nước

Nội tăng – ngoại giảm, chênh lệch giữa hai thị trường lên mức cao kỷ lục 13,2 triệu đồng/lượng

Phiên giao dịch sáng 28/1/2022: Với xu hướng tăng bán – giảm mua, vàng SJC vừa gia tăng chênh lệch giữa chiều mua và chiều bán, vừa thiếp lập kỷ lục mức chênh lệch với giá vàng thế giới.

Cập nhật lúc 11h, giá vàng SJC tại Hà Nội được công ty CP SJC Sài Gòn niêm yết giao dịch mua – bán ở mức 61,90 – 62,62 triệu đồng/lượng, mua vào giảm 50.000 đồng/lượng, bán ra tăng 50.000 đồng/lượng so với giá chốt phiên trước.

BTMC, niêm yết giao dịch mua – bán ở mốc 61,86 – 62,50 triệu đồng/lượng, giảm 60.000 đồng/lượng giá mua, tăng 50.000 đồng/lượng giá bán so với chốt phiên trước đó.

Vàng SJC trên hệ thống Phú Quý, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,85 – 62,55 triệu đồng/lượng, chiều mua giảm 50.000 đồng/lượng, chiều bán tăng 50.000 đồng/lượng so với chốt phiên thứ Năm.

Vàng DOJI trên thị trường Hà Nội, niêm yết giao dịch mua – bán tại mốc 61,75 – 62,50 triệu đồng/lượng, giảm 50.000 đồng/lượng mua vào, tăng 100.000 đồng/lượng bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Biểu đồ giá vàng DOJI. Nguồn: Giavang.doji.vn

Thị trường trong nước

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các cơ sở kinh doanh vàng Bảo Tín Minh Châu sáng nay, lượng khách mua vào và bán ra có tỷ lệ (55% khách mua vào và 45% khách bán ra).

Thị trường thế giới

Cùng thời điểm trên, giá vàng thế giới giao dịch quanh mốc 1.799,28 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank (22.780 VND/USD), vàng thế giới giao dịch tại 49,42 triệu đồng/lượng (chưa bao gồm thuế, phí). Chênh lệch giữa hai thị trường đang đứng ở ngưỡng 13,2 triệu đồng/lượng.

Trong phiên Mỹ ngày thứ Năm, giá vàng giao ngay giảm 22,3 USD/ounce, tương đương giảm hơn 1,2%, còn 1.798,1 USD/ounce.

Hai phiên giảm mạnh liên tiếp đẩy giá vàng thế giới xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Áp lực giảm giá vàng đến từ việc Fed phát tín hiệu mạnh mẽ về khả năng tăng lãi suất trong tháng 3. Đây sẽ là lần nâng lãi suất đầu tiên của Fed kể từ cuối năm 2018. Chủ tịch Fed Jerome Powell khiến giới đầu lo lắng khi nói rằng Fed có “khá nhiều dư địa” để nâng lãi suất trước khi mức lãi suất có thể ảnh hưởng đến thị trường lao động.

Theo chiến lược gia Philip Streible của Blue Line Futures, vàng tiếp tục bị bán tháo khi nhà đầu tư nghiền ngẫm về những gì ông Powell nói. Vàng là một tài sản không mang lãi suất nên chịu sức ép giảm trong môi trường lãi suất tăng và ngược lại.

Đồng USD tăng giá mạnh sau cuộc họp của Fed, khiến áp lực giảm giá lên vàng càng thêm lớn. Chỉ số Dollar Index sáng nay đã lên mức 97,2 điểm, từ mức 96,6 điểm vào sáng qua và mức dưới 96 điểm trước cuộc họp của Fed. Đây là mức cao nhất của chỉ số này kể từ tháng 7/2020.

Số liệu khả quan về tăng trưởng tổng sản phẩm trong nước (GDP) của Mỹ cũng không có lợi cho giá vàng – một tài sản an toàn. Theo thống kê từ Bộ Thương mại Mỹ, nền kinh tế lớn nhất thế giới trong quý 4/2021 tăng 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức dự báo tăng 5,5% mà giới phân tích đưa ra trước đó.

Theo một cuộc khảo sát của hãng tin Reuters, giá vàng sẽ giảm trong năm nay và năm 2023 khi các ngân hàng trung ương nâng lãi suất, khiến lợi suất trái phiếu tăng lên và những tài sản không mang lãi suất như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.