Nỗi lo về thị trường tài chính sẽ nhấc bổng giá vàng – GFMS

Nỗi lo về tài chính đang trở lại và dẫn đầu trong những gì thị trường hiện lo lắng. Điều đó có nghĩa là giá vàng cao hơn, theo nhóm GFMS tại Thomson Reuters.

Giá vàng đã ở trạng thái vô cùng chật vật kể từ tháng 4, với vàng giao ngay trên Kitco.com mất hơn 9% chỉ trong 6 tháng qua. Việc quý kim di chuyển đi xuống phần lớn là do đồng đô la Mỹ cao hơn và các thị trường mới nổi yếu, Rhona O’Connell – trưởng mảng kim loại của GFMS cho biết tại một báo cáo được công bố trong tháng này. O’Connell đã viết:

Thị trường giá xuống của vàng năm 2018 phần lớn phản ánh sức mạnh nối dài của đồng đô la, một phần do các cuộc chiến tranh thương mại và sau đó là những cuộc khủng hoảng ở Thổ Nhĩ Kỳ và Venezuela, với sự lây lan sang các đồng tiền của các thị trường mới nổi khác. Cho dù bất kỳ ngân hàng trung ương nào của các quốc gia đang gặp khó khăn này có phải là người bán vàng, điều này ít ảnh hưởng đến tâm lý của thị trường hơn là niềm tin, được thành lập hay nói cách khác là họ có thể là người bán.

GFMS đang chờ đợi những lo ngại về tài chính mới để thúc đẩy giá vàng vượt lên trên mức $1200/oz trong ngắn hạn. O’Connell bình luận:

Các lo ngại về tài chính đã nổi lên và chúng tôi tin rằng cuối cùng chúng sẽ chứng minh được sự hỗ trợ cho vàng.

Vàng có thể đột phá?

Một cuộc biểu tình bất ngờ trong kim loại màu vàng cũng không bị loại trừ, báo cáo chỉ ra. Ông giải thích:

Vị thế bán vàng ròng trên sàn COMEX ở mức kỷ lục vào cuối tháng 8 kể từ khi CFTC giới thiệu phân loại ‘quản lý tiền tệ’, ở mức 244 tấn. Với lệnh bán hoàn toàn đứng ở mức 593 tấn. Một số động thái bán khống đã xảy ra sau đó; chúng tôi mong đợi nhiều hơn và một cuộc biểu tình của động thái bán khống không nằm ngoài sự nghi vấn.

GFMS đã nhấn mạnh trong báo cáo về việc nhắc nhở các nhà đầu tư về việc vàng đã hành động ra sao sau khi Lehman Brothers sụp đổ, đệ đơn xin phá sản vào ngày 15/9/2008 – chính xác cách đây 10 năm trong tuần này. O’Connell chỉ rõ:

Trong sự hỗn loạn xảy ra sau khi Lehman sụp đổ (và với Chính phủ Mỹ đã phải tiếp quản Freddie Mac, Fanny Mae hồi đầu tháng 9 do cuộc khủng hoảng nhà ở) vàng tăng mạnh và đạt $899/oz vào chiều ngày 23/9. Trong khi có một sự điều chỉnh không thể tránh khỏi, điều này đặt nền tảng cho một thị trường giá lên 3 năm của vàng, chạy đến đỉnh điểm vào sáng ngày 5/9/2011 tại $1896,50/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: