Nhu cầu vàng vật chất tăng sau khi giá giảm

Có một câu ngạn ngữ cổ nói rằng: “Không có gì giúp giá cả hàng hóa nhiều hơn giá hàng hóa thấp”.

Ít nhất là ở mức độ nào đó, điều này đã bắt đầu xảy ra trên thị trường vàng, khi các nhà giao dịch và các nhà phân tích báo cáo rằng việc giảm giá kim loại quý trong những tháng gần đây đang bắt đầu làm tăng nhu cầu của các quốc gia mua vàng quan trọng.

Vàng Comex tháng 12 tuần trước đã chạm đáy tại $1167,10/oz, mức thấp nhất kể từ đầu năm 2017. Mặc dù vậy, hợp đồng vàng đã được cải thiện lên $1192,20/oz lúc 8:31 sáng giờ EDT thứ Hai 20/8. Commerzbank nói:

Có thể bạn quan tâm:

Nhu cầu vàng ở châu Á đang tăng trở lại nhờ vào mức giá thấp. Điều này được chỉ ra từ các thương nhân địa phương, và cho người khác là hiển nhiên từ phí bảo hiểm. Tại Ấn Độ, nước tiêu thụ vàng lớn thứ hai thế giới sau Trung Quốc, phí bảo hiểm cao hơn phải được trả theo giá thị trường thế giới khi các đại lý vàng thỏi bổ sung cổ phiếu của họ. Họ đang tận dụng lợi thế của giá thấp – vàng theo đồng rupee Ấn Độ giảm trong một thời gian xuống mức thấp nhất trong 8 tháng cuối tuần trước.

Afshin Nabavi, người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA ở Thụy Sĩ, cũng báo cáo thấy nhu cầu vật chất được cải thiện. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News rằng:

Ngay cả phí bảo hiểm cũng đã tăng một chút – không nhiều như tôi muốn nhưng tốt hơn không có gì.

Nhu cầu có thể đã giảm trở lại một chút vào đầu tuần này, ông nhận xét. Ông cho rằng điều này khiến những người tham gia chỉ đơn giản là “cố gắng tìm ra nơi mà thị trường này đang đi”. Nabavi nói thêm:

Chúng ta có thể thấy nhu cầu mới đến vào ngày mai.

Commerzbank chỉ ra rằng dữ liệu từ Ấn Độ đầu tháng này cho thấy rằng việc mua trên thị trường vật lý đã tăng lên vào tháng 7. Một báo cáo sơ bộ từ Bộ Tài chính cho thấy nhập khẩu vàng đã tăng lên 65,6 tấn trong tháng 7, tăng 20% ​​so với cùng kì năm trước.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: