Nhu cầu vàng trang sức giảm tới 2% trong quý II

0
673

Trong khi đó, thị trường Trung Quốc báo cáo tiếp tục phục hồi nhu cầu vàng, với nhu cầu trang sức tăng cao hơn 5% chạm mức 144,9 tấn trong quý.

Các điều kiện khó khăn ở một số thị trường chính đã dẫn đến sự sụt giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái về nhu cầu vàng trang sức toàn cầu trong quý II năm nay. Nhu cầu giảm từ 519,4t trong quý II năm 2017 xuống 510,3t trong quý II năm 18. Các động lực chính của sự suy giảm là Ấn Độ và Trung Đông. Mặt khác, Mỹ và Trung Quốc báo cáo tăng trưởng nhu cầu trong quý. Tổng nhu cầu trong giai đoạn 6 tháng đầu năm vẫn gần như bằng phẳng ở mức 1031,2 tấn so với năm trước.

Nhu cầu vàng trang sức của Ấn Độ giảm mạnh 8% xuống 147,9 tấn, chủ yếu do giá vàng trong nước cao và một loạt các yếu tố theo mùa. Cần lưu ý rằng nhu cầu đã đạt đỉnh trong quý tương ứng năm ngoái, trước khi thực hiện GST. Nhu cầu vàng đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vừa phải trong đầu quý, trên tài khoản của Akshaya Tritiya và mùa cưới. Tuy nhiên, nhu cầu không duy trì được khi đồng nội tệ suy yếu dẫn đến giá vàng trong nước tăng cao.

Trong khi đó, thị trường Trung Quốc báo cáo tiếp tục phục hồi nhu cầu, với nhu cầu trang sức tăng cao hơn 5% để chạm 144,9t trong quý. Đồ trang sức 24 cara truyền thống tiếp tục chiếm ưu thế, chiếm gần 70% tổng nhu cầu. Quý cũng chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ về nhu cầu đối với các sản phẩm thay thế mới hơn. Ở những nơi khác ở châu Á, nhu cầu của Indonesia chạm mức cao trong 3 năm. Việt Nam cũng ghi nhận mức tăng 14% trong quý II.

Nhu cầu trang sức trên các thị trường Trung Đông đã chứng kiến ​​sự suy giảm rất lớn, Iran dẫn đầu xu hướng. Quốc gia này cho biết mức sụt giảm lớn nhất là 35%, theo sau là UAE (giảm 24%) và Saudi Arabia (giảm 10%). Thị trường duy nhất để xem tăng trưởng nhu cầu vàng là Ai Cập.

Nhu cầu trang sức Thổ Nhĩ Kỳ giảm 10%, trong khi nhu cầu của Mỹ báo cáo quý II mạnh nhất trong gần 10 năm. Châu Âu cũng báo cáo sự tăng trưởng biên trong nhu cầu.

Giavang.net