Nhu cầu vàng thỏi của Trung Quốc tăng mạnh

Nhu cầu vàng thỏi tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới đã tăng hơn một nửa trong sáu tháng đầu năm khi các nhà đầu tư tìm đến thiên đường trú ẩn an toàn để tránh khỏi những rủi ro tài chính và địa chính trị.

Kết quả hình ảnh cho vàng trung quốc

Trong một thông cáo báo chí được gửi qua Wechat hôm thứ Sáu của Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết doanh số bán vàng tăng 51% lên 158,40 tấn so với năm ngoái. Tổng lượng tiêu thụ vàng tăng gần 10% lên 545,2 tấn, trong đó 330,8 tấn đến từ doanh số bán đồ trang sức, trong khi nhu cầu phục vụ công nghiệp và các ứng dụng khác tăng 9%.

Đầu năm nay, các nhà đầu tư quan ngại về sự mất giá của đồng nhân dân tệ, sự bất ổn trên thị trường chứng khoán cũng như lo lắng về sự suy thoái của giá bất động sản. Điều đó đã thúc đẩy nhu cầu vàng tăng lên cao. Theo dữ liệu Bloomberg biên soạn từ Cục Thống kê và điều tra dân số Hồng Kông cho biết nhập khẩu vàng từ Hồng Kông leo thang hồi tháng trước do quý kim có sự thoái lui trên thị trường toàn cầu.

“Vàng miếng đóng vai trò hết sức quan trọng trong danh mục đầu tư của Trung Quốc”, Hiệp hội cho biết “Vàng được các nhà đầu tư ưa chuộng như một biểu tượng của sự hưng thịnh khi mà thị trường toàn cầu ngày càng mong manh với những dự đoán tăng lãi suất từ Cục Dự trữ Liên bang và những bất ổn địa chính trị”.

Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng Năm, Zhang Yongtao – Tổng thư ký Hiệp hội Vàng Trung Quốc cho biết nhu cầu vàng cho cả năm 2017 có thể vượt trên 1000 tấn- mức cao nhất trong 4 năm.

Hôm thứ Sáu, nhóm họp cho hay sản lượng vàng trong nước, kể cả sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu, đã giảm 6% xuống còn 241,5 tấn trong nửa đầu năm nay, giữa các quy định về môi trường nghiêm khắc hơn và sự cạn kiệt nguồn tài nguyên mỏ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: