Nhu cầu vàng ở Ấn Độ chỉ đạt 82%

Sau khi nhu cầu vàng giảm đáng thất vọng trong năm 2016, Reuters báo cáo rằng vàng nhập khẩu tháng Hai ở Ấn Độ đạt 50 tấn, tăng hơn 80% so với 1 năm trước đó, nhu cầu trang sức dồn nén khi người tiêu dùng nhỏ lẻ đẩy mạnh mua cho đám cưới, dữ liệu tạm thời từ GFMS chỉ ra vào thứ Tư.

Vàng nhập khẩu của Ấn Độ giảm còn 27,4 tấn trong tháng Hai năm 2016 khi người mua hoãn mua hàng do dự đoán về việc giảm thuế nhập khẩu trong ngân sách vào thời điểm đó. Tháng Hai, nhu cầu bán lẻ này được cải thiện do mùa cưới và khi nguồn cung cấp tiền mặt trở lại bình thường, Bachhraj Bamalwa, một thợ kim hoàn có trụ sở tại thành phố phía đông của Ấn Độ Kolkata nói.

Nhập khẩu vàng của Ấn Độ năm 2016 rớt gần 44% so với năm 2015, mức thấp nhất trong vòng 13 năm.

“Năm ngoái là một năm không bình thường. Lượng tiêu thụ và nhập khẩu trong năm nay sẽ tăng khi nhu cầu trang sức phục hồi”, Bamalwa nói.

[AdSense-C]

Mức tăng trong nhập khẩu của nước tiêu thụ quí kim lớn thứ 2 thế giới sẽ hỗ trợ giá toàn cầu đang được giao dịch ở mức đỉnh trong gần 3 tháng rưỡi gần đây, nhưng có thể tăng mức thâm hụt thương mại của quốc gia Nam Á này.

“Nhu cầu dồn nén lên trên sự dễ dàng của cuộc khủng hoảng tiền mặt và đám cưới liên quan đến nhu cầu tăng nhập khẩu trong tháng Hai,” Sudheesh Nambiath, một nhà phân tích cao cấp của GFMS, một bộ phận của Thomson Reuters cho biết.

Như ghi chú của Dave Forest tại PiercePoints, tác động của việc hủy bỏ tiền lệ đã đè nặng lên thị trường vàng của Ấn Độ thậm chí vào tháng Giêng. Nhưng vào tháng hai số liệu thống kê nhập khẩu mạnh mẽ cho thấy rằng hiện nay điều tồi tệ nhất có thể đã qua, khi người tiêu dùng Ấn Độ làm theo cách của họ trở lại với thị trường. Điểm quan trọng nhất là lượng mua tăng này xảy ra ngay cả khi giá vàng đang ở mức tương đối cao – với một ounce vàng hiện đang bán với giá gần $1250, không xa đỉnh $1350 chúng ta đã thấy trong năm qua. Khi vàng chạy từ $1050 vào đầu năm 2016 lên những mức cao hơn, các báo cáo cho thấy nhiều người mua Ấn Độ hy vọng mức giá thấp hơn. Nhưng tin tức của tuần này cho thấy các nhà đầu tư bây giờ có thể đã từ bỏ sự chờ đợi, và quyết định chấp nhận mức giá ngày hôm nay là một tiêu chuẩn mới. Mức mua của tháng Hai tại Ấn Độ không hẳn là đáng kể – với 50 tấn nhập khẩu trong tháng với mức hàng năm tương ứng là 600. Nhưng sự gia tăng năm này qua năm khác được khuyến khích.

Tuy nhiên, Reuters lưu ý rằng, lượng nhập khẩu trong tháng Ba có thể giảm khi mức phục hồi giá gần đây bắt đầu cản trở nhà đầu tư.

Người tiêu thụ đang phải vật lộn để điều chỉnh với mức giá cao hơn. Họ đang hoãn mua để mong đợi giá giảm”, Harshad Ajmera, chủ sở hữu của JJ Gold House, một người bán buôn có trụ sở tại Kolkata nói.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: