Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 28/1: Điều chỉnh là hoàn toàn bình thường

Kết phiên giao dịch ngày 27/1, VN-Index giảm 10,82 điểm (-0,73%) xuống 1.470,76 điểm. HNX-Index giảm 0,55 điểm (-0,13%) xuống 411,27 điểm. UPCoM-Index giảm 0,32 điểm (-0,29%) xuống 108,73 điểm.

Thị trường trong nước điều chỉnh sau hai phiên tăng khi thanh khoản xuống thấp kỷ lục do nhà đầu tư giảm cường độ giao dịch. Áp lực giảm diễn ra trên diện rộng nhưng chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Kể từ mức đỉnh, nhóm smallcap đã giảm hơn 20% trong khi nhóm midcap cũng giảm khoảng 15%.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 15.576 tỷ đồng, so với mức 21.929 tỷ đồng ở phiên hôm trước, dòng tiền sụt giảm cũng do yếu tố mùa vụ khi chỉ còn 1 phiên nữa là thị trường sẽ tạm nghỉ dài ngày cho dịp Tết Nguyên đán.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 28/1:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Điều chỉnh là hoàn toàn bình thường

Thị trường điều chỉnh là hoàn toàn bình thường, dòng tiền càng có nhiều cơ hội để cơ cấu sang nhóm cổ phiếu bluechips khi nhóm smallcap đã đi vào thị trường giá xuống, trong khi đó nhiều khả năng nhóm midcap vẫn đang trong quá trình test lại mức đáy sau nhịp giảm trong tháng 1 này.

Bên cạnh đó, thị trường cũng chỉ giao dịch 1 phiên nữa là tạm nghỉ lễ dài ngày, trong thời gian này thị trường chứng khoán thế giới sẽ có thời gian để đánh giá lại thông điệp từ Fed, trong trường hợp thị trường thế giới có chiết khấu thêm thông tin từ Fed thì khi thị trường trong nước trở lại giao dịch, yếu tố này cũng đã qua.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Vẫn trong trạng thái thăm dò

Diễn biến VN-Index tiếp tục chậm lại và lùi bước. Áp lực bán chưa mạnh thể hiện qua thanh khoản sụt giảm so với các phiên trước. Diễn biến thị trường vẫn trong trạng thái thăm dò cho đến phiên giao dịch cuối trước kỳ nghỉ Tết.

Do vậy, nhà đầu tư tạm thời nên quan sát động thái của thị trường, có thể xem xét, chuẩn bị trước cơ hội đầu tư cho trường hợp thị trường đã ổn định và có tín hiệu hỗ trợ tốt từ dòng tiền.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Hồi phục

Thị trường có thể hồi phục trong phiên giao dich kế tiếp và VN-Index kiểm định lại ngưỡng 1.487 điểm (tức là đường trung bình 20 phiên). Đồng thời, rủi ro ngắn hạn ở mức thấp và dòng tiền có xu hướng gia tăng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn đi ngang trong vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường không có dấu hiệu quan ngại trong ngắn hạn mà chủ yếu là nhịp điều chỉnh ở nhóm vốn hóa lớn sau hai phiên tăng điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.