Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 26/1: Khả năng nhịp hồi phục sẽ tạm thời chậm lại và có động thái thăm dò

Kết thúc phiên giao dịch ngày 25/1, VN-Index tăng 39,87 điểm (2,77%) lên 1.479,58 điểm. HNX-Index tăng 9,47 điểm (2,36%) lên 410,23 điểm. UPCoM-Index tăng 1,32 điểm (1,24%) lên 108,03 điểm.

Thị trường trong nước có phiên ngược dòng thị trường trong khu vực với mức tăng mạnh nhất trong vòng một năm. Đà tăng rộng khắp các nhóm cổ phiếu dù thanh khoản xuống thấp. Hỗ trợ đà tăng là nhóm cổ phiếu bluechips trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm còn 20.475 tỷ đồng, so với mức 23.507 tỷ đồng ở phiên hôm qua và cũng thấp hơn so với mức bình quân 21.800 tỷ đồng ở tuần trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 26/1:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Khởi sắc

Thị trường đảo chiều ngoạn mục nhờ lực kéo từ nhóm cổ phiếu bluechips dù thanh khoản xuống thấp. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiếu VN30, trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn lại trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Khả năng nhịp hồi phục sẽ tạm thời chậm lại và có động thái thăm dò

Bất chấp diễn biến tiêu cực của phiên trước, VN-Index đã đã đảo chiều và bật tăng mạnh, Diễn biến này phần lớn được hỗ trợ từ động thái hồi phục mạnh của nhóm cổ phiếu VN30, VN-Index đã trở lại vùng quanh MA(50), vùng 1.478 điểm, và VN30-Index tiến gần vùng cân bằng 1.520 điểm. Hiện tại, vùng này có thể ít nhiều vẫn gây áp lực cản cho VN-Index và VN30-Index, nên có khả năng nhịp hồi phục của thị trường sẽ tạm thời chậm lại và có động thái thăm dò.

Thị trường có thể sẽ có diễn biến phản hóa khá mạnh trong thời gian gần tới. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫnn nên quan sát động thái thăm dò của thị trường. Ngoài ra có thể xem xét và chuẩn bị trước cơ hội đầu tư cho trường hợp thị trường ổn định trở lại và tạo tín hiệu tăng.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Sớm bước vào giai đoạn tích lũy

VN-Index có thể sẽ kiểm định ngưỡng kháng cự 1.490 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần và các chỉ số có thể sẽ sớm bước vào giai đoạn tích lũy, cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt dòng tiền có thể sẽ hướng vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn đang có mức định giá thấp.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn vẫn trong vùng bi quan quá mức cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn chỉ nên xem xét mua mới với tỷ trọng thấp và cơ hội tìm kiếm lợi nhuận ngắn hạn tăng dần lên.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.