Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 24/1: Có diễn biến tích cực

Kết thúc phiên giao dịch ngày 21/1, VN-Index tăng 7,59 điểm (0,52%) lên 1.482,89 điểm. HNX-Index tăng 6,04 điểm (1,47%) lên 417,84 điểm. UPCoM-Index tăng 0,01 điểm (0,01%) lên 109,68 điểm.

VN-Index có thêm tuần biến động mạnh. Chỉ số giảm 2 phiên đầu tuần và lùi về SMA100 tại 1.425 điểm trước khi hồi phục cuối tuần về sát SMA50 tại 1.478 điểm.

Thanh khoản có dấu hiệu hồi phục so với vùng đáy ở những phiên hồi phục cho thấy tâm lý thị trường đang ổn định trở lại. Các chỉ báo kỹ thuật quay về mức trung tính, dải bollinger band thu hẹp, VN-Index đang tích lũy lại sau nhịp giảm điểm ngắn hạn.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/1:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Có diễn biến tích cực

Về kỹ thuật, VN-Index đã “vá” lại kênh xu hướng tăng kể từ đầu năm 2021 cùng thanh khoản được cải thiện tích cực. Tuần này cũng là tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài, thị trường được dự báo sẽ có diễn biến tích cực khi các yếu tố bất lợi trong nước đã qua trong khi thị trường không có nhiều phản ứng với các diễn biến bên ngoài.

Nhà đầu tư có thể tiếp tục mua gom đối với nhóm cổ phiếu bluechips, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng khi nhóm này đã có thời gian tích lũy hơn 6 tháng vừa qua, khả năng giảm thêm sẽ ít hơn so với triển vọng về lại đỉnh cũ hồi tháng 6 năm 2021.

Ở thời điểm hiện tại, nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh đã vượt đỉnh năm 2021 trong khi nhóm ngân hàng tư nhân đang trong quá trình test đỉnh kể từ đầu năm cho tới nay.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC): VN-Index dự báo sẽ tích lũy tạo nền quanh 1.475 điểm

Mặc dù tiếp tục rung lắc mạnh đầu tuần, VN-Index đã quay về giá trung tâm 1.475 điểm của vùng biến động. Thị trường đã có hai nhịp giảm điểm và sẽ xác nhận đáy trong trường hợp VN-Index không giảm dưới 1.445 điểm trong nhịp thoái lui giá.

Dù vậy, VN-Index dự báo trong tuần sẽ hồi phục và đi ngang xung quanh 1.475 điểm với thanh khoản thấp và tạo nền cho nhịp kiểm tra 1.500 điểm sau kỳ nghỉ Lễ.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiếp tục thăm dò

Nhịp hồi phục của VN-Index đang chậm lại và thận trọng trước vùng MA(50), vùng 1.478 điểm. Tuy nhiên, áp lực cản tạm thời vẫn chưa lớn nên thị trường vẫn trong trạng thái giống có và thăm dò. Diễn biến tăng giá trên thị trường đang có phân hóa mạnh, chỉ tập trung ở một số nhóm cổ phiếu nhất định, nên mức độ ổn định của thị trường chưa tốt.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục thăm dò và vùng MA(50) có thể vẫn gây áp lực cản cho VN-Index. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên thận trọng, đồng thời quan sát diễn biến của thị trường tại vùng cản và đánh giá lại trạng thái của thị trường.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.