Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 18/1: Rủi ro đang tiềm ẩn cao

Kết thúc phiên giao dịch ngày 17/1, VN-Index giảm 43,18 điểm (-2,89%) xuống 1.452,84 điểm. HNX-Index giảm 21,52 điểm (-4,61%) xuống 445,34 điểm. UPCoM-Index giảm 2,86 điểm (-2,55%) xuống 109,36 điểm.

Thị trường trong nước có phiên giảm mạnh nhất kể từ đầu năm, mức giảm này cũng tương đương mức giảm hồi tháng 8 năm ngoái. Đà giảm diễn ra trên diện rộng khi chốt phiên có tới gần 130 cổ phiếu đóng cửa ở mức giá sàn. Nhóm midcap và smallcap tiếp tục chuỗi giảm sang phiên thứ 6 liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE còn 29.199 tỷ đồng so với mức bình quân 31.600 tỷ đồng ở tuần trước.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 18/1:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Áp lực giảm của thị trường đã lan rộng

Áp lực giảm của thị trường đã lan rộng và ảnh hưởng đến nhiều nhóm cổ phiếu thậm chí chưa tăng trong thời gian vừa qua. Thị trường giảm không xuất phát từ tác động bởi thị trường quốc tế, áp lực bán ở một số cổ phiếu mang tính đầu cơ vẫn là nguyên nhân chi phối chính. Nhà đầu tư không nên bắt đáy đối với nhóm cổ phiếu này, ưu tiên quản trị danh mục.

Thông thường, sau các phiên giảm sâu như hôm qua, thị trường sẽ có các phiên hồi kỹ thuật, nhà đầu tư có thể tận dụng để cơ cấu lại danh mục khi dòng tiền đang có sự chuyển hướng sang nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Rủi ro đang tiềm ẩn cao

VN-Index đánh mất vùng cân bằng và tiếp tục theo chiều hướng xấu. Mặc dù áp lực bán chưa cao nhưng dòng tiền vẫn thể hiện động thái thận trọng cao độ. Với đà giảm nhanh, dòng tiền có thể sẽ có hoạt động “bắt đáy” trong phiên giao dịch tiếp theo và thị trường sẽ có dao động mạnh. Tuy nhiên, áp lực cản khi thị trường tăng điểm vẫn đang lớn và rủi ro đang tiềm ẩn cao.

Hiện tại, độ bất ổn và rủi ro của thị trường đang cao nên nhà đầu tư vẫn cần cẩn trọng và hạn chế gia tăng rủi ro cho danh mục, đồng thời nên tiếp tục cơ cấu danh mục theo hướng giảm thiểu rủi ro.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1.440 – 1.450 điểm vào đầu phiên giao dịch

VN-Index có thể sẽ kiểm định vùng hỗ trợ 1.440 – 1.450 điểm vào đầu phiên giao dịch và đồ thị giá của chỉ số này có thể sẽ hồi phục hoặc giảm nhẹ trong vùng hỗ trợ này vào cuối phiên.

Đồng thời, chỉ số VNMidcaps và VNSmallcaps giảm về vùng hỗ trợ mạnh và rơi vào trạng thái quá bán, đặc biệt chỉ báo tâm lý giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức cho thấy thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật ở những phiên giao dịch tới và các nhà đầu tư ngắn hạn cần hạn chế bán tháo tại các nhịp giảm mạnh.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.