Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 14/1: Chờ thêm tín hiệu để đánh giá trạng thái thị trường

Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/1, VN-Index giảm 14,46 điểm (-0,96%) xuống 1.496,05 điểm. HNX-Index giảm 12,81 điểm (-2,7%) xuống 460,83 điểm. UPCoM-Index giảm 1,52 điểm (-1,33%) xuống 112,67 điểm.

Thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục ghi nhận những nhịp rung lắc mạnh dưới áp lực bán mạnh tại nhóm cổ phiếu đầu cơ dòng bất động sản, xây dựng. Lực đỡ tại các cổ phiếu vốn hóa lớn ngành ngân hàng hay thép cũng không đủ lực để giúp VN-Index tránh một phiên giảm điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn được giữ ở mức cao và dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu bluechips sau khi chốt lời ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Do các cổ phiếu đầu cơ chủ đạo vẫn mất thanh khoản, giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE giảm 15% so với phiên hôm trước chỉ đạt 29.516 tỷ đồng, trong đó hơn 42% tập trung vào VN30.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 14/1:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Cơ hội để quay lại nhóm bluechips

Sau nhịp tăng khá mạnh đầu phiên, áp lực bán gia tăng mạnh đã khiến thị trường quay đầu điều chỉnh, dù nhóm cổ phiếu trụ cột như bank, thép duy trì sự tích cực. Tín hiệu tích cực phiên này là dòng tiền vẫn mạnh mẽ ở các mã ngân hàng, độ rộng của rổ VN30 cũng ở mức trung tính. Đây là cơ hội để quay lại nhóm cổ phiếu bluechips khi biến động của thị trường đang khá cao.

Việc thị trường rung lắc sẽ ảnh hưởng nhiều đến nhóm cổ phiếu đã tăng mạnh trong thời gian vừa qua trong khi nhóm bluechips cũng đã tạo được nền tích lũy kéo dài và khả năng giảm cũng sẽ ít hơn. Về kỹ thuật, vùng hỗ trợ mạnh ngắn hạn đối với chỉ số tại vùng 1.456 – 1.475 điểm.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Chờ thêm tín hiệu để đánh giá trạng thái thị trường

Nhịp hồi phục của VN-Index đã bị chặn tại vùng cản 1.520 điểm và điều chỉnh trở lại. Thanh khoản giảm so với các phiên trước cho thấy dòng tiền vẫn đang thận trọng trước những bất ổn của thị trường trong thời gian gần đây, đặc biệt là dòng tiền yếu tại các cổ phiếu sụt giảm mạnh. Với tín hiệu lùi bước, thị trường đã ghi nhận tín hiệu không tốt đầu tiên đối với nhịp hồi phục hiện tại.

Dự kiến, VN-Index sẽ kiểm tra và thăm dò lại vùng 1.480-1.490 điểm và vùng quanh 1.520 điểm đối với VN30-Index. Do vậy, nhà đầu tư tạm thời vẫn nên cẩn trọng trước các yếu tố rủi ro và bất ổn của thị trường, đồng thời chờ thêm tín hiệu để đánh giá lại trạng thái thị trường.

Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Xu hướng ngắn hạn duy trì mức giảm

VN-Index có thể biến động trong vùng 1.490 – 1.500 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường đang bước vào giai đoạn tích lũy, đặc biệt nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật trong 1-2 phiên tới.

Điểm tích cực là rủi ro của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng và thép có chiều hướng giảm dần cho nên dòng tiền có thể sẽ phân hóa và có xu hướng dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục cơ cấu giảm dần tỷ trọng cổ phiếu về mức 35-40% danh mục.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro