Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 13/1: Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,…tiếp tục phục hồi

Kết thúc phiên giao dịch ngày 12/1, VN-Index tăng 18,2 điểm (1,22%) lên 1.510,51 điểm. HNX-Index giảm 7,97 điểm (-1,65%) xuống 473,64 điểm. UPCoM-Index giảm 0,35 điểm (-0,31%) xuống 114,19 điểm.

Thị trường trong nước hồi phục sau 3 phiên giảm liên tiếp, đã có thời điểm VN-Index giảm hơn 27 điểm dưới sức ép từ nhóm cổ phiếu cổ phiếu trụ, trong đó có nhóm cổ phiếu bất động sản, tuy vậy dòng đã có sự chuyển hướng đúng lúc để đưa thị trường ngược dòng trong phiên chiều, đà tăng càng trở nên mạnh mẽ nhờ sự trở lại của nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 34.610 tỷ đồng, tương đương so với phiên hôm trước. Thanh khoản thị trường đang ở thời điểm tiệm cận mức kỷ lục như giai đoạn tháng 11 năm ngoái.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. Nguồn: KBSV

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 13/1:

Công ty Chứng khoán MB (MBS)

Về kỹ thuật, VN-Index đã kiểm định thành công ngưỡng MA50 trong phiên hôm nay trên nền thanh khoản cao, cho thấy khả năng tiệm cận và vượt đỉnh trở nên khả quan hơn khi nhóm cổ phiếu ngân hàng đã có phiên trở lại ấn tượng.

Tuy một phiên chưa đủ dấu hiệu kết luận về xu hướng của dòng tiền nhưng khả năng nhóm cổ phiếu bluchips tiếp tục hút được dòng tiền dễ xảy ra hơn khi nhóm midcap và smallcap đã giảm sang phiên thứ 3 liên tiếp, chuỗi giảm liền mạch kể từ cuối tháng 9 năm ngoái.

Do vậy, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, dầu khí,… sẽ tiếp tục phục hồi trong các phiên tới.

Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

Sau nhịp chao đảo, VN-Index đã lấy lại thăng bằng và hồi phục khá tích cực khi về cuối phiên giao dịch. Động lực đến từ nhóm cổ phiếu có vốn hóa lớn, dòng tiền cũng gia tăng đáng kể tại nhóm này.

Mặc dù thị trường vẫn trong nhịp hồi phục nhưng với diễn biến của một phiên và tín hiệu suy yếu gần đây có thể vẫn còn ảnh hưởng đến thị trường, VDSC chưa đủ cơ sở để nhận định nhịp tăng của thị trường sẽ trở lại và cần quan sát thêm.

Tạm thời VN-Index sẽ thận trọng gần vùng cản 1.520 điểm và vùng 1.540 điểm đối với VN30-Index. Do vậy, nhà đầu tư có thể nương theo nhịp hồi phục của thị trường để cơ cấu lại danh mục. Hiện tại, yếu tố rủi ro vẫn còn tiềm ẩn tại vùng cản nên tạm thời cần cơ cấu theo hướng giảm rủi ro cho danh mục, đồng thời đánh giá lại trạng thái của thị trường khi tín hiệu rõ nét hơn.

Công ty Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index đóng cửa tại mức cao nhất ngày 1.510,51 điểm với sự gánh team thành công của ngân hàng và chứng khoán. Độ rộng thị trường khá cân bằng với chỉ 10/19 ngành tăng điểm. Giao dịch khối ngoại hôm qua là điểm sáng với phiên thứ hai mua ròng liên tiếp trên cả hai sàn HOSE và HNX.

Dựa trên phân tích kỹ thuật, hiện tại VN-Index có thể coi như kiểm tra thành công ngưỡng MA20 – ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của thị trường. Chỉ số sẽ có lẽ sé tiếp tục có vài phiên tích luỹ và kiểm tra quanh ngưỡng MA20 – tương ứng với vùng 1.495 – 1.505 trước khi có đủ lực vươn lên những mục tiêu tiếp theo.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro