Image default
Chứng khoán Chứng khoán Việt Nam Tin mới nhất

Nhận định TTCK phiên 12/5: Tăng chưa bền vững

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index tăng 7,97 điểm (-0,62%) xuống 1.301,53 điểm. HNX-Index 3,02 điểm (-0,92%) xuống 333,04 điểm. UPCoM-Index giảm 0,27 điểm (-0,27%) xuống 98,79 điểm.

Thị trường chứng khoán lại chứng kiến thêm một phiên đảo ngược tình thế với diễn biến “sáng nắng, chiều mưa”. Dù vậy, diễn biến hồi phục phiên thứ hai liên tiếp để ngỏ kỳ vọng VN-Index đã tạo đáy và diễn biến tích cực hơn sẽ đến với thị trường trong các phiên tới đây.

Thanh khoản thị trường giảm mạnh so với phiên trước, một phần đến từ tâm lý lưỡng lự của nhà đầu tư chưa dám mạnh tay giải ngân sau phiên phục hồi hôm qua. Tổng giá trị khớp lệnh đạt 13.049 tỷ đồng, trong đó, giá trị khớp lệnh riêng sàn HOSE vỏn vẹn 11.520 tỷ đồng, giảm 35% so với phiên trước đó.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 12/5:

Công ty Chứng khoán MB (MBS): Mức phục hồi trong phiên tới có thể ở ngưỡng 1.315 điểm trước khi lấp gap

Thị trường đang phục hồi nhờ áp lực bán giảm, nhà đầu tư vẫn còn nghi ngờ nhịp phục hồi mang tính kỹ thuật như hồi cuối tháng 4 nên thanh khoản có thể vẫn ở mức thấp. VN-Index đang có sự phân kỳ với tín hiệu đảo chiều đi lên, mức phục hồi trong phiên tới có thể ở ngưỡng 1.315 điểm trước khi lấp gapc

Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC): Tiến về khoảng trống giá xuống (gap down) gần 1.330 điểm

Thị trường tiếp tục xu hướng hồi phục từ vùng hỗ trợ khá mạnh 1.230 điểm của VN-Index với mức thanh khoản thấp kỷ lục trong phiên hôm qua. Điều này cho thấy nhà đầu tư vẫn đang duy trì quan điểm thận trọng cho xu hướng tăng điểm. Dù vậy, VDSC ghi nhận nỗ lực nâng đỡ chỉ số trong những phút cuối phiên và kỳ vọng động thái hỗ trợ này sẽ lan tỏa trong phiên kế tiếp.

Dự kiến, VN-Index sẽ tiếp tục tiến về khoảng trống giá xuống (gap down) gần 1.330 điểm và sẽ hạ nhiệt sau đó để kiểm nghiệm lại áp lực cung cầu. Tương tự vùng giá mục tiêu cho VN30-Index sẽ là 1.370 điểm. Do đó, nhà đầu tư có thể tiếp tục kỳ vọng vào nhịp hồi phục này, đồng thời quan sát áp lực bán diễn ra trong quá trình các chỉ số tiếp cận vùng gap để chủ động đưa ra quyết định giao dịch.

Công ty chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN): Tiếp tục đà hồi phục

Thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục và VN-Index vẫn có thể sẽ kiểm định lại vùng kháng cự 1.315-1.328 điểm. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy ngắn hạn và rủi ro ngắn hạn giảm nhẹ, nhưng dòng tiền ngắn hạn vẫn còn yếu cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn vẫn chưa sẵn sàng quay trở lại thị trường. Ngoài ra, chỉ báo tâm lý ngắn hạn tăng nhẹ cho thấy các nhà đầu tư ngắn hạn đã bớt bi quan hơn.

Công ty chứng khoán BIDV (BSC): Tăng chưa bền vững

Trong cả phiên sáng, VN-Index lượn 1 đường xuống vùng 1.280, sau đó lại quay đầu lượn một đường thẳng tắp lên vùng 1.300, đóng cửa tăng gần 8 điểm so với phiên hôm qua. Độ rộng thị trường nghiêng về phía tích cực với 14/19 ngành tăng điểm, trong đó ngành Viễn thông tăng mạnh nhất gần 10%.

Khối ngoại bán ròng trên sàn HSX và mua ròng nhẹ trên sàn HNX.

Hôm qua VN-Index tăng điểm, nhưng thanh khoản vẫn nằm ở mức thấp cho thấy xu hướng tăng giá này chưa bền vững. Trong những phiên tới, chỉ số nhiều khả năng quay lại giao dịch trong vùng 1.240-1.290 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro

Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.