Nhận định TT vàng tuần 15-19/1: USD yếu đồng nghĩa với Vàng tăng

Các nhà kinh doanh và các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát hàng tuần Kitco News cho thấy sự suy yếu gần đây của đồng Đô la Mỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ vàng trong tuần 15-19/1.

Những người không đồng tình với quan điểm trên thì cho là sự trượt giá của đồng USD có thể tạm dừng lại, do vậy làm mất đi phần nào sự tỏa sáng của quý kim, ít nhất là trong thời điểm hiện tại. Kim loại vàng có xu hướng di chuyển ngược với đồng tiền cuar nước Mỹ.

Giá vàng hôm thứ 6 đã chạm mức cao nhất trong vòng bốn tháng do đồng euro chạm mức đỉnh 3 năm qua so với đồng USD.

17 chuyên gia thị trường đã tham gia cuộc khảo sát Phố Wall. 12, hay 71%, nhận định giá vàng tăng. Có 4 phiếu, tương đương 24%, cho biết vàng sẽ giảm, trong khi chỉ 1 người tham gia, hay 6%, cho rằng thị trường đi ngang.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, 663 phiếu bầu đã được bỏ trong một cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 404 phiếu, hay 61%, tìm kiếm cơ hội tăng giá cho vàng. 182, hay 27%, nhận định giá di chuyển thấp hơn, trong khi 77, hay 12%, là quan điểm trung lập.

Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết: “Chúng ta đang hướng tới mốc $1350. Có sự yếu kém trong đồng đô la trong khi thị trường chứng khoán và dầu thô đang có xu hướng tăng lên.”

George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cũng cho là vàng sẽ di chuyển cao hơn, nhận xét rằng “các mối lo ngại đủ để mọi người lo lắng” và sẽ hỗ trợ cho giá vàng.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options LLC nói: “Tôi lạc quan vào tuần này. Chúng ta đang nhìn thấy dòng vốn lớn vào các loại hàng hóa nói chung. Tôi nghĩ rằng hầu hết các vị thế nắm giữ mới đều là những vị thế thụ động, thường có xu hướng ở lại thị trường lâu hơn.”

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của hãng Walsh Trading, cũng tìm kiếm một mức lợi nhuận cao hơn, đặc biệt nếu vàng có thể đạt đà vượt qua mức kháng cự $1330/oz.

“Tôi tin rằng sự thúc đẩy tăng giá này vẫn còn nhiều cơ hội. Chưa ai muốn bán khống vào lúc này (trong khi) đồng USD đang bị đè bẹp”.

Tuy nhiên, vẫn có những nhận định tìm kiếm sự ổn định của đồng bạc xanh – đây có thể là một yếu tố pullback giá vàng.

Ken Morrison, biên tập viên của Morrison, cho biết: “Dòng tiền đổ vào vàng tiếp tục trong tuần trước nữa, mặc dù tốc độ đã chậm lại bắt đầu từ 3 tuần trước đó. Giá vàng đã đạt được mục tiêu ngắn hạn, lấp khoảng trống (gap) còn lại vào ngày 15/9 tại mức $1328/oz. Với việc đồng USD tìm kiếm sự hỗ trợ gần khu vực hiện tại, tôi kỳ vọng vàng sẽ quay trở lại một chút, giao dịch trong khoảng $1310 – $1335 U/oz trong tuần này. Tôi đánh giá khả năng giảm giá một cách khiêm tốn so với mức hiện tại trong tuần này.”

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures, tìm kiếm lý do để giảm tốc độ tăng của giá vàng, chia sẻ của ông cũng cho thấy sự kỳ vọng giá USD sẽ phục hồi sau sự sụt giảm gần đây.

Ole Hansen, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Saxo Bank, cho hay: “Vàng đang “cháy” ngay bây giờ và đã đạt được những bước tăng ấn tượng kể từ mức thấp vào ngày 12/12, nhưng tôi nghĩ rằng thị trường sẽ củng cố xu hướng này. Vàng cần phải củng cố vị thế để xây dựng lại mối quan tâm của nhà đầu tư.”

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: