Nhà đầu tư sẽ tiếp tục yêu vàng trong môi trường lãi suất thấp

Vàng đã được hưởng lợi khá nhiều sau khi tăng hơn 4% kể từ cuộc họp chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed, tuy nhiên, một nhà quản lý quỹ dự kiến giá sẽ tiếp tục tăng hơn nữa bởi nhu cầu vẫn mạnh.

Phiên 23/3, hợp đồng vàng kỳ hạn trên sàn Comex giao dịch ở mức $1245,70/oz, giảm 0,32% so với ngày giao dịch trước đó. Tuy nhiên, kim loại quý này đã tăng hơn 1% kể từ đầu tuần.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Maxwell Gold, giám đốc chiến lược đầu tư tại ETF Securities cho biết, hành động gần đây của Ngân hàng trung ương Mỹ khẳng định rằng lãi suất thực sẽ thấp và vàng sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư muốn đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ.

[AdSense-B]

Ông Gold nhận định rằng, với đà tăng giá của kim quý vàng kể từ đầu năm, ông thấy được sự quan tâm đối với kim loại quý trong dài hạn.

Ông nói: “Nhìn chung, chúng tôi thấy sự hỗ trợ rộng rãi cho tất cả các kim loại quý và tôi nghĩ nó không chỉ là một vị trí đầu cơ. Chúng tôi đã thấy được sự ổn định trong mối quan tâm của nhà đầu tư. Rất nhiều tiền đầu cơ đã được rửa sạch khỏi thị trường”.

Mặc dù giá cổ phiếu vẫn ở gần mức cao kỷ lục, các vết rạn nứt đang bắt đầu xuất hiện trên thị trường chứng khoán khi nó bước vào trạng thái suy yếu. Hôm thứ Ba, chỉ số Down Jones Industrial và chỉ số S&P 500 có bước giảm 1% lần đầu tiên trong vòng 5 tháng.

“Có một sự cần thiết đối với nhà đầu tư trong việc đa dạng hóa, đặc biệt là khi chúng ta có các lựa chọn về loại tài sản khác”, ông nói.

Ông Gold ghi nhận rằng thị trường chứng khoán đã không có sự điều chỉnh bằng ‘thị trường giá xuống’ trong hơn 8 năm qua và vì vậy, ngày càng có nhiều khả năng một sự điều chỉnh đang nhanh chóng tiếp cận. Ông giải thích bởi việc nhiều dự cảm tích cực về tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ sau khi Donald Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang bắt đầu biến mất khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu ông có thể hoàn thành những lời hứa cao cả của ông hay không.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng thị trường đang đánh giá thấp những rủi ro của sự chậm trễ trong cải cách thuế, bãi bỏ quy định và chi tiêu tài chính. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu tìm kiếm để phòng ngừa những rủi ro này”.

Ông cho biết, một yếu tố khác mà được cho là sẽ hấp dẫn các nhà đầu tư là sự biến động thấp của vàng gần đây. Chỉ số Biến động Vàng trong tuần trước đã chạm mức thấp trong lịch sử 20 năm và cho dù sự biến động đã đẩy lên cao hơn nhưng hiện còn ở dưới mức trung bình lịch sử. Thứ Năm, chỉ số Gold VIX ($GCV) giao dịch quanh mức 12,4 điểm, so với mức trung bình lịch sử khoảng 18.

Ông nói: “Tôi nghĩ rằng sự biến động thấp của vàng hiện nay làm cho nó trở thành một tài sản hấp dẫn đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một phương pháp phòng ngừa rủi ro thay thế. Bạn sẽ không muốn ở trong một thị trường khi sự biến động cao”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: