Nhà đầu tư đứng ngoài thị trường- vàng xuôi dốc

Đồng USD hồi phục nhờ lợi suất Trái phiếu Mỹ bật tăng dù triển vọng cải cách thuế Hoa Kỳ không chắc chắn đẩy giá vàng giảm trong phiên giao dịch Châu Âu hôm nay.

Lợi suất Trái phiếu Mỹ tăng cao gây áp lực giảm giá vàng do tăng chi phí cơ hội nắm giữ các tài sản không mang lại lợi tức trong đó có vàng.

Cập nhật lúc 15h00, vàng giao ngay giảm 0,4% xuống còn $1273,6/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng giảm 0,21% xuống còn $1276,2/oz.

ANZ cho biết trong 1 nhận định rằng “Giá vàng tiếp tục giao dịch trong một phạm vi rất hẹp do các nhà đầu tư chờ đợi thêm các tín hiệu từ thị trường toàn cầu”.

“Lợi tức Trái phiếu tăng cùng tiến trình cải cách thuế không  có sự tiến bộ đã giữ các nhà đầu tư đứng ngoài thị trường vàng”.

Lợi tức trái phiếu kho bạc của Hoa Kỳ kỳ hạn hai năm trở lại mức cao nhất trong 9 năm, khi đường cong lợi tức tăng trở lại trước triển vọng FED tăng lãi suất thêm 25 điểm phần trăm.

Vấn đề đang được giới đầu tư quan tâm là tiến trình thông qua dự luật cải cách thuế tại Mỹ. Hiện dự luật đang gặp trở ngại tại Thượng viện Mỹ. Hôm thứ Năm tuần trước, các nghị sỹ Cộng hòa tại Thượng viện đề xuất hoãn kế hoạch cắt giảm thuế thu nhập doanh nghiệp về 20% từ 35% thêm 1 năm nữa đến 2019. Trước đó, gói cải cách thuế này đã được Hạ viện thông qua.

Bất kì động thái nào trong những tuần tới để tăng khả năng thông qua dự thảo cải cách thuế, như quá trình hiệp thương giữa Thượng viện và Hạ viện, đều có thể giúp đồng USD tăng giá. Ngược lại, các tin tức về khả năng trì hoãn nó sẽ khiến đồng USD sụt giá.

Đồng USD tăng giá sẽ khiến các tài sản được yết giá bằng đồng tiền này trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Theo phân tích gia Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có thể phá vỡ ngưỡng hỗ trợ ở mức $1.274/ounce và giảm xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở mức $1.263.

Các quỹ phòng hộ và các nhà quản lý tiền đã tăng vị thế ròng vàng trên sàn COMEX lên 7.027 hợp đồng lên 173.562 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 7 tháng 11, theo dữ liệu CFTC cho thấy hôm thứ Hai. Điều này đánh dấu lần đầu tiên các nhà đầu cơ tăng vị thế mua ròng trong 8 tuần qua.

Một số tin tức chính trị đáng chú ý, bất ổn chính trị tại Anh leo thang sau khi tờ Sunday Times đăng tải thông tin cho hay 40 nghị sĩ đảng Bảo thủ đã đồng ý ký vào bức thư bày tỏ sự không tín nhiệm đối với Thủ tướng Theresa May. Nếu có thêm 8 nghị sĩ nữa cũng đồng thuận như vậy sẽ kích hoạt cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm, cơ chế có thể buộc bà May phải từ nhiệm để thay thế bằng một người khác.

Những bất đồng trong nội bộ đảng bảo thủ cầm quyền diễn ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán về việc Anh ra khỏi Liên minh châu Âu đang diễn ra chậm chạp và không có nhiều bước tiến. Thái độ bất tín nhiệm đối với bà May đang làm gia tăng mức độ trầm trọng của cuộc khủng hoảng mà Chính phủ Thủ tướng May đang phải đối mặt, trong bối cảnh nước Anh mất hai bộ trưởng trong vòng một tuần, nhiều quan chức chính phủ bị dính tới các vụ bê bối quấy rối tình dục và nội bộ đảng Bảo thủ có nhiều chia rẽ. Bất ổn chính trị anh khiến đồng bảng Anh giảm giá tạo cơ hội cho USD tăng và gây áp lực lên giá vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: