Nhà đầu cơ nâng vị thế mua ròng vàng tuần thứ hai liên tiếp

COT Gold: Large Speculators vs Commercials
Gold Futures: COT Large Traders Sentiment vs GLD ETF

Vị thế phi thương mại của vàng

Giới đầu cơ và các thương nhân lớn đã nâng vị trí ròng của họ tại thị trường vàng tương lai tuần trước trong hai tuần liên tiếp, theo dữ liệu mới nhất của Cam kết thương nhân- COT phát hành bởi Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) hôm thứ Sáu.

Các hợp đồng tương lai phi thương mại vàng kì hạn trên sàn Comex, giao dịch bởi những nhà đầu cơ lớn và các quỹ phòng hộ, đạt mức ròng là 119.155 hợp đồng theo dữ liệu báo cáo ngày 31/01. Số liệu này tăng 9.748 hợp đồng so với tuần trước đó – chỉ đạt tổng cộng 109.407 hợp đồng.

Vị thế của các nhà đầu cơ hiện nay đã có vẻ ổn định (từ việc sụt giảm gần đây) và vẫn duy trì ngưỡng ròng + 100.000 trong tuần thứ tư sau khi giảm dưới mức này trong hai tuần cuối tháng 12 và đầu tháng 1.

Vị thế thương mại của vàng

Vị thế thương mại của thương nhân, theo phân loại bởi CFTC do các quỹ phòng hộ hoặc các thương nhân chú tâm vào hoạt động mua và bán vàng cho mục đích kinh doanh, tổng cộng là -131.803 hợp đồng tuần trước. Đây là sự thay đổi hàng tuần, -5.429 hợp đồng từ -126.374 hợp đồng trong báo cáo từ tuần trước.

 

Gold Futures: COT Large Traders Sentiment vs GLD ETF

So với báo cáo trong cùng thời gian hàng tuần, từ thứ Ba đến thứ Ba, GLD (NYSE: GLD) ETF, chỉ số theo dõi giá vàng, đóng cửa tại mức xấp xỉ $115,55, tăng $0,28 so với mức đóng cửa tuần trước là $115,27; theo dữ liệu của thị trường ETF.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: