Nguyên nhân khiến giá vàng thế giới giảm phiên chốt tuần

Giá vàng giảm mạnh 0.5% trong phiên giao dịch cuối tuần. Đây là tuần lễ mất giá nhiều nhất trong vòng 4 tháng trở lại đây. Các nhà đầu tư ai nấy đều tin rằng FED đang sắp sửa nâng lãi suất cơ bản nên họ thực hiện bán vàng.

Tỷ lệ dự đoán khả năng FED nâng lãi suất ngay trong tháng 3-2016 này đã tăng lên 80%. Trước đó, con số này chỉ là 66% từ thời điểm đầu tuần. Số liệu này được công bố qua các công cụ theo dõi các nhà đầu tư đánh giá về FED khi ủy viên điều hành FED là ông John William đưa ra các lời phát biểu trên CNBC.

Chủ tịch Fed bà Janet Yellen và phó Chủ tịch ông Stanley Fischer sẽ có bài nói vào hôm nay thứ 6 náy. Tuy nhiên do thời gian phát biểu của họ ở lúc muộn nên không trực tiếp thể hiện vào giá vàng ngay tại lúc đó.

Thời gian cuối phiên giao dịch Mỹ cuối tuần đang chứng kiến vàng rời về mốc 1225$ tương đương mốc giảm 0.75% so với phiên giao dịch trước đó. Giá vàng giao dịch hợp đồng kỳ hạn tương lai cũng giảm 0.51%. Trước đó, giá vàng giao sau cũng giảm về 1225$, mức thấp nhất kể từ ngày 15/2 trở lại đây là 1217$.

Trên biểu đồ, giá vàng cũng đã thủng mốc di động trung bình của 200 ngày khi rơi khỏi mốc 1261$. Các chuyên gia tại Ngân hàng Mitsubishi cho rằng các báo cáo thị trường từ các hãng tài chính thế giới đều nhận định các phát biểu quan chức FED đều mang hơi hướng mạnh mẽ cổ vũ cho việc nâng lãi suất cơ bản. Như vậy, chính các thông tin này đã ảnh hưởng xấu đến giá vàng.

Các nhà đầu tư lớn tiếp tục mua vào kim loại vàng. SPDR nhập tiếp 1.8 tấn vàng trong ngày hôm qua. Tính tới hiện tại, quỹ này đã mua 4 tấn vàng trong tuần này.

Phiên cuối tuần chứng kiến vàng giảm giá
Phiên cuối tuần chứng kiến vàng giảm giá

Chỉ số USD index đang nghỉ sau hai ngày tăng liên tiếp. Tuy nhiên, thông tin FED tăng lãi suất đang ủng hộ đồng USD trên thị trường tiền tệ thế giới. USD index đang ở mốc 101.94 điểm, giảm 0.24% so với phiên hôm qua. Nhận định về đồng USD, các chuyên gia tại hãng tài chính MKS đang cho rằng cần thiết phải phân tích lời phát biểu của bà Yellen chủ tịch FED.

Về mặt phân tích kỹ thuật, giá vàng đang ở quanh vùng 1230$. Thấp hơn là mức di động trung bình của 100 ngày ở mức 1210$. Các chuyên gia phân tích kỹ thuật phần lớn cho rằng mức này là mức hỗ trợ vững.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: