Ngân hàng Thế giới: Những ngày tốt đẹp nhất năm 2018 của vàng và bạc đã qua

Thị trường vàng có thể đã có hiệu suất tốt nhất trong năm khi quý I kết thúc. Và, các nhà đầu tư đang tìm kiếm giá bạc cao hơn có thể sẽ thất vọng trong năm nay, theo báo cáo mới nhất từ ​​Ngân hàng Thế giới.

Trong báo cáo hàng năm phát hành hồi tháng trước, Ngân hàng Thế giới WB, cho biết chỉ số giá kim loại quý của họ đã tăng 4% trong quý I năm nay, sau tăng trưởng biên trong quý đầu tiên của năm 2017.

Sự gia tăng của chỉ số trong 3 tháng đầu năm là do sự tịnh tiến 4% trong giá vàng và 6% trong giá bạch kim. Các nhà phân tích lưu ý rằng hai kim loại đã được đẩy cao hơn vì “kỳ vọng lạm phát gia tăng, căng thẳng địa chính trị gia tăng, và đô la Mỹ yếu hơn”.

Giá bạc chỉ cao hơn một chút trong quý đầu tiên của năm 2018, so với mức tăng của nó trong cùng kỳ năm ngoái. Ngân hàng Thế giới cho biết:

Giá bạc tăng cao hơn do sản lượng khai thác giảm mặc dù nhu cầu đầu tư tương đối yếu so với hai kim loại kia.

Nhận định thị trường vàng – bạc thời gian tới

Nhìn về phía trước, nhà phân tích nói rằng họ dự đoán giá bạc sẽ phải vật lộn trong suốt thời gian còn lại của năm. Các nhận xét đến khi giá bạc vẫn bị mắc kẹt trong biên độ hẹp. Giá bạc giao tháng 7 vừa qua giao dịch ở mức $16,59/oz, giảm 2,6% kể từ đầu năm. Báo cáo chỉ ra:

Giá bạc được dự báo sẽ giảm nhẹ khi kiểm duyệt nhu cầu công nghiệp. Hơn một nửa lượng tiêu thụ bạc được sử dụng trong công nghiệp. Nhu cầu từ các lĩnh vực quang điện và điện tử vẫn còn mạnh mẽ, nhưng đang bị xói mòn bởi kỹ thuật sản xuất thay thế và hiệu quả hơn sử dụng ít bạc hơn.

Chuyển sang vàng, Ngân hàng Thế giới cho biết rằng họ chỉ dự báo mức tăng 3% cho kim loại này vào năm 2018. Điều này cho thấy thị trường không có nhiều cơ hội đảo chiều so với xu hướng giá hiện tại. Giá vàng vẫn còn bị mắc kẹt ở giữa phạm vi giao dịch của nó. Giá vàng giao tháng 6 vừa qua giao dịch ở mức $1319,10/oz, tăng 1% kể từ đầu năm. Các nhà phân tích của WB cho hay:

Cơ hội tăng giá cho vàng với dự báo bao gồm căng thẳng địa chính trị sâu sắc hơn, sự chậm trễ trong việc tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương và đồng đô la yếu hơn dự kiến. Rủi ro giảm giá bao gồm tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ hơn, thị trường chứng khoán tăng, đồng đô la mạnh hơn, và giảm bớt căng thẳng địa chính trị.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: