New Gold Rush: Nhu cầu về các hầm vàng tăng mạnh do nhà đầu tư đẩy nhanh dự trữ

Các công ty chuyên dự trữ quý kim ở châu Âu hiện đang chứng kiến sự bùng nổ trong nhu cầu- theo báo cáo của Bloomberg.

Bất ổn chính trị cùng với lạm phát leo thang đang góp phần vào việc gia tăng nhu cầu trú ẩn an toàn như vàng. Điều này làm tăng mạnh nhu cầu dự trữ tài sản an toàn, rất nhiều công ty đang muốn tăng khả năng của họ.

“Lạm phát là mối bận tâm trong lòng rất nhiều khách hàng của chúng tôi”, Ross Norman– CEO của đại lý vàng Sharp Pixley Ltd, đơn vị sở hữu 1 hầm vàng gần cung điện Buckingham Palace, nói với Bloomberg. “Tài sản an toàn không chỉ là những thứ bạn mua, nó còn là những thứ để giữ”.

Những cú sốc chính trị gần đây như Brexit và chiến thắng của Donald Trump, lãi suất tiêu cực cùng với cả lạm phát tăng mạnh đã khuyến khích nhà đầu tư mua vào các quý kim.

Giám đốc điều hành của CoinInvest.com, Daniel Marburger, nói: “Tôi vừa mới làm việc với một khách hàng ở Đức. Ông ấy đã bị tính lãi suất âm trong tài khoản ngân hàng của mình”. “Đó là lý do tại sao khách hàng chọn đầu tư vàng và bạc. Các nhân tốc chắc chắn sẽ lèo lái giá sẽ dẫn đến doanh số bán hàng nhiều hơn và cũng nhiều khách hàng dự trữ hơn”.

[AdSense-B]

CoinInvest, một đại lý vàng có trụ sở tại Châu Âu, hiện đang tìm kiếm khu vực để xây dựng một kho vàng bạc 100 mét vuông (1,076 foot vuông), với khả năng lưu trữ trên 110 triệu đô la kim loại quý.

Nhà máy lọc tinh luyện vàng nhất của Vương quốc Anh Baird & Co. cũng đang mở một hầm mới. Kho dự trữ an toàn mới này có tường bằng thép và được trang bị máy đo địa chấn để phát hiện việc đào bới gần đó.

“Các khách hàng của chúng tôi tìm kiếm nơi để neo tài sản của họ”, CEO Tony Dobra cho biết. “Họ hiểu sự biến động của giá vàng nhưng đồng thời họ cũng thoải mái với điều đó. Họ biết rằng quý kim không bao giờ bị mất hết giá trị”.

Lượng vàng dự trữ ở Ngân hàng Anh Quốc đã nhảy vọt 6% trong khoảng thời gian đầu năm 2016 đến tháng 2 năm 2017, đã đạt đến 5.067 tấn. Ngân hàng Trung Ương Anh, một trong những hầm thương mại lớn nhất thế giới, lưu trữ vàng cho Kho bạc Anh cũng như các ngân hàng trung ương và công ty tư nhân khác.

Một lý do khác làm tăng nhu cầu không gian của kho dự trữ là dòng chảy đầu tư vào ETF. “Các nhà đầu tư đã mua ròng ETF vàng, theo Bloomberg theo dõi trong thời gian 4 trong 5 quý vừa qua”, một báo cáo truyền thông cho hay.

INTL FCStone Inc đang theo đuổi một dự án sáng tạo mới nhằm cố gắng kiếm tiền từ sự bùng nổ trong kho vàng này. Ý tưởng là cho phép các nhà đầu tư có vàng trong kho buôn bán với nhau.

Dự án bắt đầu vào tháng 2 bằng cách liên kết 1.500 địa điểm. Hiện đã có hơn một trăm khách hàng hoạt động, với hơn 10 tấn vàng giao dịch.

“Tôi đã ở trong thị trường vàng 30 năm, và đột nhiên, có những người yêu cầu để được có những chương trình an toàn mà tôi chưa bao giờ nghe đến”, người đứng đầu bộ phận quý kim của công ty, Barry Canham, cho biết. “Họ đang rời khỏi các tài sản rủi ro”.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: