Nếu Vàng đi theo con đường của Đồng, giá có thể tăng lên $1475 – GraniteShares

0
891

Mặc dù Vàng đang nỗ lực tìm ra động lực để đẩy mạnh phạm vi giao dịch, một nhà quản lý quỹ nói rằng sẽ không mất nhiều thời gian để giá lên mức cao mới trong nhiều năm.

Trong một hội thảo trên web vào đầu tuần, Will Rhind, Giám đốc điều hành của GraniteShares, quỹ ETF được hậu thuẫn bởi vàng (NYSE: BAR), nói rằng ông có thể thấy giá vàng được đẩy đến $1475/oz nếu vàng theo bước chân của đồng. Giá vàng giao tháng 4 kết phiên 8/3 giảm 5,90 USD, tương đương 0,4%, xuống $1321,70/oz.

Môi trường là tốt cho vàng và chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt hơn.

Rhind giải thích rằng vào đầu năm, đồng đã đạt được một bước ngoặt kỹ thuật quan trọng. Giá đồng tăng lên mức 50% retracement của kênh từ mức cao của năm 2011 – mức thấp của năm 2015. Ông nói thêm rằng nếu vàng đi cùng con đường đó, giá sẽ cao hơn $1400/oz.

Với sự bùng nổ của thị trường, sự mong đợi tăng trưởng toàn cầu đang tăng lên, ông Rhind cho biết ông hy vọng vàng sẽ tốt hơn đồng. Ông nói:

Một môi trường nơi mà sự biến động đang gia tăng có lợi cho vàng, nhiều hơn so với các mặt hàng khác như đồng và bạc liên quan nhiều đến chu kỳ kinh doanh.

Vàng – Điều gì sắp xảy đến

Đối với những gì sẽ là chất xúc tác tiếp theo cho vàng, Rhind nói rằng thị trường cần phải chứng kiến ​​sự gia tăng kỳ vọng lạm phát bất ngờ, cùng với việc điều chỉnh thị trường. Ông nói:

Mọi người đang bắt đầu chấp nhận ý tưởng lạm phát gia tăng. Nếu vàng phản ứng lại với áp lực lạm phát một cách có ý nghĩa thì cần phải có một sự ngạc nhiên bất ngờ.

Cùng với áp lực lạm phát mạnh hơn dự đoán, ông Rhind cho biết ông cũng đang theo dõi chặt chẽ thị trường chứng khoán. Ông giải thích rằng có những dấu hiệu cho thấy động lực đang bắt đầu thay đổi. Ông nói:

Thị trường cổ phiếu đang hút tất cả oxy từ thị trường hàng hóa và vàng. Giá hàng hóa tăng cao cho thấy những giai đoạn cuối của một chu kỳ kinh doanh.

Như vậy, mỗi nhà đầu tư nên có một phần vàng trong phân bổ danh mục đầu tư. Điều này sẽ có một tác động có ý nghĩa về danh mục đầu tư.

Phân bổ vàng 1% không thực sự có nhiều sự khác biệt về mặt toán học. Chưa khẳng định con số này là tốt hay xấu trên danh mục đầu tư của bạn. Bạn cần bắt đầu với một con số sẽ làm điều gì đó cho danh mục đầu tư của bạn. Và, có thể bắt đầu khoảng là 4%. Thông thường, phạm vi chúng tôi thấy là giữa 4% hoặc 7%”.

Giavang.net