Nếu lạm phát đi đúng hướng, các rắc rối của Trump sẽ là một con dao 2 lưỡi cho vàng

Đối với vàng, cuộc khủng hoảng lớn nhất hiện tại của Donald Trump có thể tác động cả 2 chiều.

Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trong khi giá vàng tiếp tục tăng do nhà đầu tư tìm kiếm “giao dịch an toàn”, giá cũng có thể rớt khi hỗn loạn kết thúc, rủi ro lạm phát giảm do kì vọng tăng trưởng gây thất vọng, theo ông Micheal Cuggino, chủ tịch kiêm quản lí danh mục đầu tư của 1 quỹ tại San Francisco cho biết.

Giá vàng tăng mạnh trong bối cảnh có cáo buộc rằng hồi tháng 2, Trump đã yêu cầu Giám đốc FBI Jamas Comey ngưng cuộc điều tra về nguyên cố vấn an ninh quốc gia Micheal Flynn và Tổng thống có thể đã trao đổi một số thông tin tình báo quan trọng của Mỹ cho các quan chức Nga. Trump sa thải Comey vào ngày 9/05 và đã đưa ra lời phủ nhận thông tin trên. Tuy nhiên, các nhà đầu tư đang lo ngại rằng chính quyền không thể hoàn thành các kế hoạch kinh tế mà họ đã đề ra. Thị trường chứng khoán hiện đang trong trạng thái ‘run rẩy’ còn đồng dollar đang được giao dịch gần mức đáy kể từ tháng 11 năm ngoái.

[AdSense-B]

Cuggino, nhà đầu tư  54 tuổi của quỹ đầu tư Permanent Portfolio, cho biết: “Nếu những bằng chứng vững vàng về việc vi phạm được đưa ra ánh sáng, điều đó sẽ bắt đầu gây nguy hiểm cho thời gian vận hành của nhiều kế hoạch trong chương trình nghị sự của Trump, nếu không đến mức là hủy bỏ chúng ngay lập tức”. Ông cũng đề cập đến các cuộc bầu cử Quốc hội sắp diễn ra trong thời gian tới.

Vàng giao ngay đã leo lên mức cao nhất hơn 2 tuần vào thứ Năm tuần trước, chạm mức $1265,08/oz, và đánh dấu mức tăng tuần lớn nhất kể từ tháng 4. Giá đã giảm 0,3% xuống còn $1252,5 trong đầu phiên hôm nay.

Về dài hạn, Cuggino nghiêng theo chiều giá tăng. “Vàng đang xây dựng cho nó một nền tảng”, ông phát biểu trong một cuộc phỏng vấn tuần trước.

Cuggino cũng nhìn nhận về các rủi ro chính trị ở châu Âu với cuộc bầu cử Quốc hội Pháp, bỏ phiếu ở Đức vào tháng 9 và chi tiết giải quyết Brexit. Trong khi đó, Hi Lạp vẫn là một vấn đề lớn. Quỹ Đầu tư thường xuyên của ông phân bổ khoảng 20 phần trăm cho vàng như là một phần của một chiến lược mở rộng đa dang hóa tài sản. Ông nói “Chúng tôi nhìn thấy các rủi ro và chúng tôi dự phòng điều đó”.

Trong một báo cáo đưa ra hôm thứ 6, Daniel Hynes, một nhà phân tích tại Australia & New Zealand Banking Group Ltd. nói vàng miếng có cơ hội tăng qua mức $1300 trong năm nay nếu tình hình chính trị Mỹ trở nên xấu hơn và việc tăng lãi suất Liên bang không phải là trở ngại. Trong khi đó, Goldman Sachs Group Inc. nói hồi tháng trước rằng tăng trưởng vững mạnh của Mỹ và lãi suất thực được nâng điểm sẽ khiến giá vàng giảm, ước tính là $1200 khi lãi suất được điều chỉnh tăng.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: