Image default
Tiền ảo Tin mới nhất Vàng

Nếu Bitcoin lên 100K USD, vàng sẽ thế nào?

Trong năm 2022, Bitcoin sẽ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư từ vàng. Cả hai tài sản này đang phải cạnh tranh lẫn nhau để trở thành kho lưu trữ giá trị trong thời kỳ lạm phát, theo Goldman Sachs.

Nhà phân tích Zach Pandl của Goldman Sachs cho biết ước tính vốn hóa thị trường Bitcoin mới nhất là hơn 700 tỷ USD, thấp hơn nhiều so với khoảng 2,6 nghìn tỷ đô la vàng được sở hữu dưới dạng đầu tư. Điều này có nghĩa là bitcoin chiếm 20% thị phần ‘lưu trữ giá trị’.

Khi nhà đầu tư ngày càng chấp nhận tiền điện tử, thị phần của Bitcoin cũng tăng theo. Đây là lý do tại sao Goldman đang dự báo một kịch bản ‘giả định’, trong đó nếu thị phần ‘nơi cất giữ giá trị’ của bitcoin tăng lên 50%, giá của nó sẽ tăng lên hơn 100.000$.

Bitcoin có thể có các ứng dụng không chỉ đơn giản là một ‘kho lưu trữ giá trị’ – và thị trường tài sản kỹ thuật số lớn hơn nhiều so với Bitcoin – nhưng chúng tôi nghĩ rằng việc so sánh vốn hóa thị trường BTC với vàng có thể giúp đưa ra các thông số về kết quả hợp lý cho lợi nhuận của Bitcoin.

Bitcoin càng được sử dụng như một kho lưu trữ giá trị, thì giá của nó càng cao. Và các nhà phân tích có thể sử dụng biện pháp trước đây để giúp xác định quy mô giá tiềm năng của tiền điện tử.

Tại thời điểm viết bài, bitcoin được giao dịch ở mức 46.345,37$, với tổng vốn hóa thị trường là 877,5 tỷ USD. Đồng tiền kĩ thuật số hàng đầu này đang trong pha tích lũy giảm sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là 69.000$ vào tháng 11.

Các nhà phân tích đang nói rằng tiền điện tử lớn nhất thế giới cần một chất xúc tác trước khi tiếp tục đà tăng của nó.

Nhà phân tích thị trường cấp cao Edward Moya của OANDA cho biết:

Bitcoin đang rất cần một chất xúc tác khiến các nhà giao dịch tiền điện tử trở lại mau trước khi bắt đầu chu kỳ tăng lãi suất của Fed. Tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum vẫn trong xu hướng tăng dài hạn nhưng nhịp chỉnh ngắn hạn nhiều khả năng chưa thể chấm dứt. Bitcoin có hỗ trợ chính ở mức 45.500$ và sau đó nó có thể rơi tự do xuống 40.000$.

US Mint ghi nhận doanh số bán đồng xu vàng mạnh nhất trong 12 năm, bán được 1,25 triệu ounce vào năm 2021.

Vàng đã khởi đầu năm mới với đà tăng trưởng mạnh hơn, cố gắng giữ mức tăng trên 1800$. Các nhà phân tích chỉ ra rủi ro địa chính trị và đồng đô la Mỹ yếu hơn có thể là nguyên nhân dẫn đến giá cao hơn trong ngắn hạn. Moya lưu ý:

Khi các nhà đầu tư dự báo lạc quan về năm 2022, vàng sẽ được hưởng lợi từ cả những rủi ro địa chính trị ngày càng tăng (Nga/Ukraine, Thổ Nhĩ Kỳ và Triều Tiên) và khi đồng đô la yếu hơn so với các đồng tiền châu Âu và châu Á. Vàng đang ở trên các mức hỗ trợ quan trọng bao gồm các SMA 50 và 200 ngày cùng với mức tâm lý 1800$. Vàng sẽ được giữ khá ổn định chờ báo cáo bảng lương phi nông nghiệp.

Giavang.net

Tin liên quan

Đang tải....

Chúng tôi sử dụng các công cụ, như cookie, để cung cấp các dịch và chức năng thiết yếu và thu thập dữ liệu về cách người truy cập tương tác với các trang, sản phẩm và dịch vụ. Bằng việc nhấp vào Chấp nhận, bạn đồng ý cho chúng tôi sử dụng các công cụ này để quảng cáo, phân tích và hỗ trợ. Chấp nhận Tìm hiểu thêm

Chính sách và Điều khoản Cookies
Ads Blocker Image Powered by Code Help Pro
Chúng tôi để ý thấy bạn đang dùng trình chặn quảng cáo

Trang tin nhận thấy bạn đang dùng phần mềm chặn dữ liệu quảng cáo Adblocks. Để tận dụng hơn các chức năng của website, chúng tôi mong muốn bạn gỡ bỏ phần mềm nói trên để website đem 100% thông tin đến với người đọc.

Tôi Đã Tắt ADBLOCK
Powered By
CHP Adblock Detector Plugin | Codehelppro