Natixis: Vàng không phải là hàng rào phòng ngừa lạm phát tốt nhất

Với sự tăng trưởng toàn cầu và áp lực về giá tiêu dùng dự kiến ​​sẽ tăng lên trong vài năm tới, một ngân hàng quốc tế đang cố gắng bác bỏ điều mà lịch sử cho rằng vàng là một hàng rào phòng chống lạm phát tốt.

Trong một báo cáo công bố hôm thứ Tư, các nhà phân tích tại Naxitis đã đẩy ngược lại câu nói cũ rằng vàng được xem như một hàng rào phòng chống lạm phát truyền thống. Thay vào đó, họ thích một giỏ hàng lớn, tập trung vào các kim loại cơ bản và đồng đặc biệt.

Các nhà phân tích cho biết “Trong số các loại hàng hoá, kim loại quý là một trong những loại hàng hóa yếu nhất để chống lạm phát”.

Có thể bạn quan tâm:

Báo cáo được đưa ra sau khi lạm phát Hoa Kỳ gia tăng khiêm tốn sau 5 tháng tăng trưởng chậm chạp. Các nhà phân tích đưa ra lời khuyên rằng các nhà đầu tư nên bắt đầu có một vị trí phòng thủ nhiều hơn để bảo vệ túi tiền chống lại áp lực giá cả tăng cao.

“Tăng trưởng của khu vực đồng tiền chung đang tăng lên, thị trường lao động Mỹ tiếp tục thắt chặt, và dầu đã tăng tốc trong năm nay. Tất cả điều này cho thấy tiềm năng lạm phát tăng cao hơn”, các nhà phân tích nói. “Theo định nghĩa, các nhà đầu tư không thể dự đoán lạm phát bất ngờ sẽ phá hủy giá trị danh mục đầu tư. Do đó, nhà đầu tư chỉ có thể thận trọng khi phân bổ một phần danh mục đầu tư cho các tài sản nhằm phòng vệ trước nguy cơ này và thậm chí có thể tạo ra thêm các lợi ích”.

Theo Naxitis, từ năm 1991 đến tháng 10 năm nay, lạm phát tăng 1% cho thấy rằng S&P là công cụ phòng chống lạm phát tồi tệ nhất với mức beta là 2,5. Tuy nhiên, vàng chỉ tốt hơn một chút với vai trò của một hàng rào là 5,2. Nhóm đứng đầu danh sách là ngành năng lượng, có phiên bản beta cao nhất ở mức 28,2, và đồng đứng ở vị trí thứ nhì với mức beta 18. Ngân hàng cho biết, chỉ số hàng hóa đã có mức tăng trưởng 13,5% đối với mức tăng 1% lạm phát.

Các nhà phân tích cho biết: “Trong một nền kinh tế nóng, nhu cầu về kim loại trong ngành công nghiệp được nâng lên vì chúng là những đầu vào quan trọng trong xây dựng và sản xuất”.

Ngân hàng chia sẻ thêm, trong thị trường vàng, chỉ có khoảng 14% nhu cầu bắt nguồn từ việc sử dụng trong công nghiệp chủ yếu là một thành phần của thiết bị điện tử cao cấp. Tuy nhiên đối với đồng 65% nhu cầu đến từ ngành điện và 25% do nhu cầu xây dựng.

Trong khi Natixis ưa thích đồng hơn trong giai đoạn khi nền kinh tế toàn cầu nóng lên. Ngân hàng lưu ý rằng các nhà đầu tư có lẽ sẽ làm tốt với một chỉ số hàng hoá rộng vì nó sẽ phòng ngừa rủi ro trong ngành xây dựng và sản xuất.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: