Mỹ trì hoãn bỏ phiếu cải tổ đạo luật chăm sóc sức khỏe khiến USD và chứng khoán suy yếu, vàng tăng giá

  • Bỏ phiếu cải các đạo luật sức khỏe bị trì hoãn cho đến tháng sau.
  • Chỉ số dollar index chạm mức thấp nhất kể từ tháng 11.
  • Bạc kì hạn có xu hướng tái thử nghiệm mức đáy tháng 12 năm 1025.

Hôm nay giá vàng được giữ ổn định do đồng dollar suy yếu và chứng khoán đi xuống sau khi cuộc bỏ phiếu cải tổ đạo luật chăm sóc sức khỏe ở Mỹ bị trì hoãn. Đồng thời, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Mario Draghi đưa ra tín hiệu rằng ECB có thể cắt giảm các chương trình kích thích tài chính trong năm nay.

Chứng khoán châu Á cũng sụt giảm mạnh trong phiên hôm nay do chịu tác động từ phố Wall. Bỏ phiếu đạo luật chăm sóc sức khỏe bị trì hoãn khiến nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng của ông Trump để thực hiện lời hứa cải tổ thuế và bãi bỏ chính sách của ông.

Chỉ số dollar index đo lường sức mạnh của đồng bạc xanh với rổ tiền tệ giảm xuống còn 96,322 trong phiên hôm nay- mức thấp nhất kể từ tháng 11.

Vàng giao ngay tăng 0,4% lên $1251,91/oz lúc 0408 GMT.

Vàng kì hạn giao tháng 8 tăng 0,5% lên $1252,5/oz.

“Vàng đã phục hồi được hầu hết sự sụt giảm đột ngột hồi đầu tuần này, một khối lượng khổng lồ đã được mua trong giờ mở cửa phiên Âu”- ANZ cho biết trong một lưu ý.

“Sự hồi chuyển này cho thấy động thái bán mạnh hôm thứ Hai chỉ là nhầm lẫn. Không hề có sự kiện vĩ mô nào gây ra biến động. Vàng đã trở lại nơi nó bắt đầu quanh mức $1250/oz”, báo cáo nói thêm.

Vàng đã giảm 1% giá trị trong phiên ngày thứ Hai khi một lượng lớn được bán ra gây hoang mang cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, mức giảm đã bị giới hạn do các bất ổn chính trị khắp nơi trên thế giới.

“Dollar Mỹ và chứng khoán đang gặp bất lợi và điều đó hỗ trợ giá vàng”, một thương nhân cho biết.

Chỉ số biến động phố Wall, đơn vị đo lường sự biến động của các cổ phiếu quyền chọn thường được xem là thước đo nỗi sợ hãi của nhà đầu tư đã tăng gần 12% trong phiên ngày thứ Ba. Điều đó khiến vàng tăng giá.

Vàng được sử dụng là tài sản đầu tư thay thế trong thời kì bất ổn kinh tế, chính trị.

Hôm thứ Ba, ông Mario Draghi đã mở đường cho việc cắt giảm những chính sách kích thích mạnh mẽ của ECB, thúc đẩy các kỳ vọng của thị trường rằng Ngân hàng Trung ương sẽ thông báo giảm các gói kích thích ngay vào tháng Chín.

Đối với những quý kim khác, bạc giao ngay tăng 0,7% lên $16,78/oz.

Bạc có xu hướng tái thử nghiệm mức đáy kể từ ngày 14/12/2015 là $13.6/oz trong 3 tháng tới theo quan sát từ mô hình sóng và phân tích Fibonacci retracement- Wang Tao, nhà phân tích kĩ thuật tại Reuters cho biết.

Platinum tăng 0,6% lên $921,6/oz và palladium tăng 0,4% lên $860,78/oz.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: