Muốn thành công như Apple, hãy đọc 11 nguyên tắc sau

Một cựu nhân viên của Apple đã chia sẻ một chút cảm hứng cũng như áp lực khi làm việc tại một tập đoàn khổng lồ như Táo khuyết.

Huxley Dunsany, một cựu nhân viên của Apple vừa chia sẻ trên mạng 11 nguyên tắc để thành công được in ngay trên mặt sau tấm thẻ mà Táo khuyết trang bị cho nhân viên của mình. Huxley Dunsany làm việc cho Apple vào năm 2004.

Chữ JB trên tấm card chính là John Brandon, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng của Apple khu vực Bắc Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương.

“Ông ấy là người đàn ông tuyệt vời. Mặc dù vị trí của ông ấy trong công ty rất cao nhưng bất cứ lần nào tiếp xúc với ông, tôi đều cảm thấy vô cùng dễ chịu. John Brandon thực sự sống và làm việc theo những nguyên tắc này. Ông ấy làm cho cả công ty cảm thấy có điều gì đó thật đặc biệt, ngay cả khi Apple gặp phải những tình huống khó khăn nhất”, Huxley Dunsany viết.

Vào năm 2004, Apple chưa phải là một gã khổng lồ như ngày nay. Ở thời điểm đó, Táo khuyết vừa mới cho ra mắt chiếc iPod Mini đầu tiên. Thầy phù thủy Steve Jobs vẫn đang là giám đốc điều hành và iPhone vẫn đang ở trạng thái dự án và chuẩn bị được bắt đầu ở Cupertino, California.

Nói về 11 nguyên tắc này, Huxley Dunsany cho biết, ông thích nhất nguyên tắc số 5 “Mọi người đều quét sàn’.

“Điều này có nghĩa là không có bất cứ công việc nào là thấp kém hay không quan trọng. Hay nói một cách khác, đừng nghĩ rằng bạn có một cái đầu vĩ đại chỉ vì bạn đang việc cho Apple, bạn đang có một đặc quyền nào đó hoặc bạn đang làm ra một số tiền nào đó mỗi năm. Vấn đề cơ bản là bạn luôn muốn được giúp đỡ hoặc muốn giúp đỡ người khác dù bạn đang ở vị trí nào’, Huxley Dunsany giải thích.

[AdSense-B]

Sau đây hãy tham khảo 11 nguyên tắc dành cho nhân viên của Apple:

1. Hãy bỏ đi cái cũ, làm mọi thứ tốt đẹp nhất cho tương lai

2. Luôn nói sự thật, chúng tôi muốn nghe tin xấu sớm hơn

3. Hãy trung thực ở mức cao nhất có thể, khi nghi ngờ, hãy hỏi

4. Học cách trở thành một doanh nhân giỏi, không chỉ là một nhân viên bán hàng giỏi

5. Mọi người đều quét sàn

6. Hãy chuyên nghiệp trong phong cách, lời nói và cách bạn theo đuổi công việc

7. Lắng nghe khách hàng. Khách hàng bất cứ lúc nào cũng cần điều này

8. Tạo ra các mối quan hệ cùng có lợi với các đối tác

9. Hãy nhìn xung quanh, chia sẻ là một điều tốt

10. Đừng để bản thân quá nghiêm trọng

Theo VTV.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: