Muốn có một kết thúc năm viên mãn, NĐT vàng cần chú ý mức giá nào?

Trong tuần cuối của năm, với khối lượng giao dịch và thanh khoản thấp, nhà đầu tư (NĐT) vàng cần chú ý đến mốc giá nào. Dưới đây là gợi ý của một số chuyên gia phân tích.

Vàng có khả năng nhẹ trong tuần này, dẫn quan điểm của Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược toàn cầu tại TD Securities. Ông chỉ ra:

Về chiều giảm, tôi đang xem xét ngưỡng trung bình động 200 ngày – $1252/oz và sau đó là $1246/oz.

Mặt khác, ông Butler dự báo giá vàng tăng giá so với mức hiện tại, đồng thời nói thêm khả năng tăng mạnh là khó xảy ra. Ông nói:

Giá vàng có thể tăng lên cao hơn một chút, nhưng xác suất xảy ra đà tăng mạnh vào cuối năm khả năng là thấp.

Vàng có tiềm năng tỏa sáng trong năm 2019, ông Butler chỉ ra. Vị này cho biết thêm:

Có quá nhiều ‘cơn gió ngược’ về kinh tế vĩ mô trong năm 2019 và những yếu tố này thường giúp vàng tăng vọt trong quá khứ.

Wyckoff – chuyên viên phân tích kỹ thuật cấp cao tại Kitco, cho rằng bức tranh kỹ thuật trông có vẻ lạc quan tại thời điểm này. Ông lập luận:

Bức tranh kỹ thuật của thị trường vàng tiếp tục trở nên lạc quan hơn, qua đó cho thấy sẽ có thêm hoạt động mua dựa trên biểu đồ vào cuối năm nay. Ngưỡng kỹ thuật kế tiếp là $1285/oz.

Về phần ông Lukman Otunuga, chuyên viên phân tích nghiên cứu tại FXTM, ngưỡng kỹ thuật quan trọng cần theo dõi (trên đà tăng) là $1272. Ông chỉ ra:

Vàng có khả năng tỏa sáng trong năm 2019 nếu thị trường giá lên có thể giúp vàng đóng cửa trên mức $1260/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: